“Toả sáng nghị lực Việt”

18 gương cá nhân điển hình và 14 câu lạc bộ, đội, nhóm đã được tôn vinh trong Gala tuyên dương các tấm gương “Tỏa sáng nghị lực Việt”, do Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức tối ngày 29/10 tại Nhà thiếu nhi tỉnh.

Anh Nguyễn Hoàng Đạo (bìa phải) Bí thư Tỉnh đoàn và anh Huỳnh Hảnh (bìa trái), Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, tặng hoa các gương điển hình tiên tiến.Anh Nguyễn Hoàng Đạo (bìa phải) Bí thư Tỉnh đoàn và anh Huỳnh Hảnh (bìa trái), Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, tặng hoa các gương điển hình tiên tiến.

Các gương cá nhân được tuyên dương đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng với sự phấn đấu và nỗ lực, các bạn đã vượt qua và đạt được thành tích cao trong học tập, lao động sản xuất.

Câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện là mô hình tập hợp các cá nhân hoạt động theo nghề nghiệp, năng lực, sở thích, như: CLB Hiến máu tình nguyện TP. Cà Mau; CLB Thầy thuốc trẻ TP. Cà Mau; Đội thanh niên tình nguyện sửa chữa lộ giao thông nông thôn xã Phú Hưng (huyện Cái Nước); CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đầm Dơi.

1.	Có 14 câu lạc bộ, đội, nhóm tiêu biểu được tuyên dương.Có 14 câu lạc bộ, đội, nhóm tiêu biểu được tuyên dương.

Các CLB với thành phần chính là học sinh, sinh viên, cựu sinh viên, là những người đã có việc làm ổn định, tự nguyện đóng góp kinh phí, thời gian, ý tưởng sáng tạo để duy trì và phát triển đội, nhóm. Đây là những sân chơi vừa mang tính chất thỏa mãn nhu cầu vui chơi theo sở thích, rèn luyện kỹ năng cho thanh thiếu niên, vừa mang ý nghĩa tập hợp thanh niên thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Chương trình “Toả sáng nghị lực Việt” đượcỦy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp trong tỉnh triển khai từ năm 2013 đến nay, đã tạo điều kiện cho những người khuyết tật, bất hạnh có thêm niềm tin và động lực để vượt qua chính mình và khẳng định mình trong cuộc sống.

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn