Toàn lực cho cao điểm tết

Phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bến xe khách Cà Mau sẽ huy động toàn bộ cán bộ, viên chức tăng ca trực 24/24 giờ trong những ngày cao điểm, đảm bảo công tác điều hành, phục vụ hành khách xuyên suốt.

tiêu là mang đến sự an toàn, tiện ích và thoải mái nhất cho người dân về quê ăn tết.

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-SGTVT ngày 22/12/2017 của Giám đốc Sở Giao thông vận tải về việc tổ chức vận tải phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Ban điều hành Bến xe tàu tỉnh đã xây dựng kế hoạch phục vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa tại các bến xe, phà, bến xếp dỡ hàng hóa. Thời gian phục vụ vận tải tết là 20 ngày, từ ngày 5 - 25/2/2018.

Trên tinh thần chỉ đạo chung, Bến xe khách Cà Mau đã phối hợp với các đơn vị vận tải và đưa 23 xe vào phục vụ dịp Tết Dương lịch vừa qua. Theo đó, tình trạng ứ đọng khách đã không xảy ra, và tới đây sẽ tập trung toàn lực phục vụ cho Tết Nguyên đán 2018. “Chúng tôi phối hợp với các lực lượng như: Tổ công tác Công an TP. Cà Mau, Đội Thanh tra Giao thông số 1, Công an Phường 6, Dân phòng và Bảo vệ dân phố Khóm 5, đội bốc xếp, đội bảo vệ, để kịp thời giải quyết các vụ việc bất thường xảy ra. Chỉ đạo đội bảo vệ kết hợp với cơ quan Công an lập hồ sơ các đối tượng hình sự, các đối tượng tình nghi để làm tốt công tác đấu tranh, phòng ngừa trước, trong và sau tết”, ông Trần Trung Hiếu, Phó Trưởng bến xe khách Cà Mau, cho biết.

Sự phối hợp liên ngành để giữ vững an ninh trật tự bến xe đang được triển khai khẩn trương và hiệu quả...

Thông tin từ ông Hiếu, bến xe sẽ chủ động theo dõi tình hình, lưu lượng khách từng tuyến, phương tiện vận tải trên tuyến để có kế hoạch điều chỉnh phù hợp thực tế, tăng cường phục vụ các tuyến trọng điểm để giải quyết khách một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó sẽ phối hợp với các đơn vị vận tải điều động bổ sung các xe thuộc các tuyến thừa xe, nhằm đảm bảo giải tỏa và tránh ứ đọng khách tại bến.

Mới đây, theo chỉ đạo của Trưởng Công an thành phố, Công an Phường 6 đã túc trực tại Bến xe khách, nơi từng được xem là “điểm nóng”, để lập lại trật tự ở địa bàn này.

Với 20 người, chia thành 3 ca, túc trực từ 5 giờ đến 22 giờ quanh bến xe, không để các đối tượng lôi kéo, giành giật khách; khi phát hiện hành vi này sẽ nhắc nhở, nếu tái phạm nhiều lần sẽ tiến hành xử phạt hành chính hoặc áp dụng Nghị định 111/2013/NĐ-CP quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục xã, phường, thị trấn. Nhờ đó, hiện nay, tình hình an ninh trật tự nơi đây rất ổn định, người dân và doanh nghiệp kinh doanh vận tải rất phấn khởi và đồng tình với cách làm này của lực lượng chức năng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn