TP. Cà Mau: Hễ mưa là ngập!

Cơn mưa lớn và kéo dài hồi đầu giờ chiều nay 3/6 đã gây ngập nặng hầu hết tất cả các tuyến đường tại trung tâm nội ô TP. Cà Mau. Có nhiều vị trí “ngập bền vững”như biển nước mỗi khi có mưa, đã ảnh hưởng rất lớn đến lưu thông. Nhưng do không phải vào giờ cao điểm tan tầm và ra về của học sinh, nên không gây ùn tắc cục bộ.

Theo ghi nhận tại vị trí “ngập bền vững” dưới chân cầu Gành Hào (Phường 7), phần đường trước Ngân hàng Á Châu, phương tiện giao thông phải di chuyển sát mép dải phân cách, vì phần tiếp giáp vỉa hè ngập rất sâu. Đây là vị trí trũng, hễ mưa là ngập dù lớn hay nhỏ.

Tại các giao lộ giữa đường Phan Ngọc Hiển với Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Nguyễn Trãi, cũng là những “điểm đen” về ngập khi có mưa, các phương tiện rất vất vả khi lưu thông qua khu vực này.

Các tuyến: đường Hoa Lư (xung quanh Quảng trường, Phường 9), đường Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Đình Chiểu cũng ngập nặng.

Là đô thị loại II cách đây khá lâu, có lợi thế với tuyến sông giữa lòng thành phố, tuy nhiên hệ thống thoát nước của TP. Cà Mau rất hạn chế, nên cứ mãi trong tình cảnh “hễ mưa là ngập”.

Chỉ những phương tiện lớn mới đủ “can đảm” vượt qua “điểm đen ngập” khi mưa tại vị trí dưới chân cầu Gành Hào (Phường 7), trước Ngân hàng Á Châu. Chỉ những phương tiện lớn mới đủ “can đảm” vượt qua “điểm đen ngập” khi mưa tại vị trí dưới chân cầu Gành Hào (Phường 7), trước Ngân hàng Á Châu. Vất vả di chuyển xe mô tô bị chết máy giữa dòng nước ngập sâu.Vất vả di chuyển xe mô tô bị chết máy giữa dòng nước ngập sâu.Dù đi bộ cũng không thể đi trên vỉa hè, mà phải “đi nhờ” bậc thềm nhà của người dân. Dù đi bộ cũng không thể đi trên vỉa hè, mà phải “đi nhờ” bậc thềm nhà của người dân. “Điểm đen ngập” tại giao lộ đường Phan Ngọc Hiển - Hùng Vương là một trong những vị trí “ngập bền vững”, mỗi khi có mưa là như một biển nước.“Điểm đen ngập” tại giao lộ đường Phan Ngọc Hiển - Hùng Vương là một trong những vị trí “ngập bền vững”, mỗi khi có mưa là như một biển nước.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn