Vụ cháy ở Phường 7 - TP. Cà Mau: Sáng nay, công tác chữa cháy vẫn tiếp diễn

Tập trung mọi phương tiện, trang thiết bị và nhân lực làm nhiệm vụ xuyên đêm qua, lúc 2 giờ sáng nay 30/8, các lực lượng chữa cháy mới khống chế được ngọn lửa trong vụ cháy dữ dội xảy ra tại Phường 7, TP. Cà Mau vào tối qua. Tuy nhiên, do đây là khu vực kinh doanh quần áo may sẵn và các mặt hàng dễ gây cháy, các căn hộ không lối thoát hiểm phía sau, nên lửa vẫn tiếp tục ngún sâu phía trong, gây khói bốc ngược ra phía ngoài, công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Theo ghi nhận tại hiện trường sáng nay, các lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước làm mát, chưa thể tiến sâu vào bên trong vì có rất nhiều khói bốc ra.

Sáng nay, khói vẫn bốc lên trong khu vực cháy. Sáng nay, khói vẫn bốc lên trong khu vực cháy.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn tỉnh trực tiếp chỉ huy chữa cháy tại hiện trường.Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tỉnh trực tiếp chỉ huy chữa cháy tại hiện trường.

Hiện ngành chức năng tiếp tục phong tỏa hiện trường, chữa cháy và khám nghiệm hiện trường.

Việc cháy lan sang các nhà lân cận đã được ngăn chặn. Tuy nhiên, trong đêm qua và sáng nay, các hộ lân cận vẫn tiếp tục di chuyển tài sản ra bên ngoài, phòng ngừa cháy lan. Việc cháy lan sang các nhà lân cận đã được ngăn chặn. Tuy nhiên, trong đêm qua và sáng nay, các hộ lân cận vẫn tiếp tục di chuyển tài sản ra bên ngoài, phòng ngừa cháy lan.

Như Đất Mũi Online thông tin, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 29/8, tại khu vực chợ đầu mối Phường 7, TP. Cà Mau, dù trời có mưa nhưng xảy ra một vụ cháy lớn, khiến nhiều hộ dân trong khu vực phải sơ tán.

Lực lượng chữa cháy phải làm nhiệm vụ xuyên đêm, nỗ lực khống chế đám cháy. Lực lượng chữa cháy phải làm nhiệm vụ xuyên đêm, nỗ lực khống chế đám cháy.

Theo đó, đám cháy được cho là bắt nguồn từ hiệu buôn Hải Dung (đường Hồ Trung Thành, Phường 7) chuyên kinh doanh quần áo, giày dép, cặp vở… khiến 5 gian nhà của hiệu buôn bùng cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Cà Mau) đã huy động lực lượng đến hiện trường khống chế đám cháy.

Chủ tịch UBND tỉnh, ông  Nguyễn Tiến Hải và Chủ tịch UBND TP. Cà Mau, ông Phan Hoàng Vũ cũng đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy công tác chữa cháy, cứu hộ và bảo vệ tài sản nhân dân.

Theo ghi nhận ban đầu, khả năng gây cháy là do sự cố về điện và mức thiệt hại tài sản ước tính hàng tỷ đồng. Rất may không thiệt hại về người, chỉ có vài người bị thương đã được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngay trong tối qua.

Thiệt hại tài sản trong vụ cháy ước tính hàng tỷ đồng. Thiệt hại tài sản trong vụ cháy ước tính hàng tỷ đồng.

Được biết, sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đến thăm các nạn nhân trong vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn