Bạc Liêu hôm nay

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, với quyết tâm đổi mới của cả hệ thống chính trị cùng sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, tỉnh Bạc Liêu đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Thành phố Bạc Liêu là đô thị loại II trực thuộc tỉnh, vào tháng 4/2014.

Một trong những điểm nhấn nổi bật nhất của Bạc Liêu là đẩy mạnh phát triển du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Những điểm du lịch tiêu biểu: Cụm văn hóa Quảng trường Hùng Vương, Khu biển nhân tạo tại Nhà Mát, Khu nhà công tử Bạc Liêu...

Thành tựu quan trọng và nổi bật là kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định và phát triển khá; tăng trưởng trung bình hàng năm trên 10%; tổng sản phẩm của tỉnh tăng gấp 10 lần so với năm 1997; thu nhập bình quân đầu người tăng hơn 8 lần; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từ thành thị đến nông thôn được đầu tư nâng cấp. Đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội, Đền ơn đáp nghĩa...

Phát huy thế mạnh, Bạc Liêu sẽ tập trung đầu tư cho con tôm với quyết tâm trở thành “thủ phủ” nuôi tôm công nghiệp của cả nước. Địa phương là điểm sáng và tiên phong cho nhiều mô hình nuôi tôm siêu thâm canh với công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Bạc Liêu là một trong những tỉnh có diện tích trồng lúa lớn của Đồng bằng sông Cửu Long, điển hình trên lĩnh vực nông nghiệp phải kể đến mô hình Cánh đồng mẫu lớn.

Nhà máy Điện gió Bạc Liêu được đầu tư hơn 5.217 tỷ đồng, mỗi năm cung cấp hơn 320 triệu kWh nguồn năng lượng sạch cho đất nước.

Đờn ca tài tử Nam Bộ được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào tháng 12/2013 tại Bạc Liêu.

20 năm tái lập là một chặng đường phát triển khá nhanh của địa phương. Những thành tựu toàn diện đạt được đã tạo cho Bạc Liêu hôm nay một diện mạo mới nhiều khởi sắc. Thời gian tới, Bạc Liêu sẽ hoạch định đường lối, hướng đi và giải pháp phù hợp, nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh và bền vững.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn