Đất Mũi thu hút ngày càng nhiều du khách

Với các dự án, công trình được đầu tư xây dựng ngày càng nhiều ở Khu du lịch Đất Mũi, cho thấy đây sẽ là điểm nhấn quan trọng để xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) thu hút du khách, phát triển ngành kinh tế du lịch, đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.Sức hấp dẫn của Đất Mũi ở chỗ thiên nhiên trong lành, người địa phương chất phác, hiền hòa, thân thiện… Đến nơi đây, du khách có thể ngắm được vẻ đẹp mặt trời mọc ở phía đông và lặn ở phía tây; vào những buổi chiều hoàng hôn buông xuống, du khách còn được tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành của gió biển dạt dào, với những con sóng vỗ nghe như tiếng thì thầm của biển. Mũi Cà Mau còn là khu dự trữ sinh quyển với hệ sinh thái rừng, động thực vật rừng ngập mặn đa dạng và phong phú, trở thành điểm nhấn và mang vẻ đẹp hùng vĩ của mảnh đất cực Nam. Du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc sản, đậm hương vị xứ biển.Ông Đinh Thanh Liêm, Trưởng ban Quản lý Khu du lịch, cho biết: Khu du lịch Đất Mũi hiện đang được đầu tư xây dựng một số công trình, hạng mục: Nâng cấp trồng cây tại cột mốc tọa độ và xây dựng cột cờ Hà Nội, xây dựng các tuyến lộ từ khu bến tàu vào khu du lịch cộng đồng và xây mới đường nội bộ. Ban Quản lý tập trung củng cố lực lượng cán bộ, công nhân viên chức và lao động, hoàn thiện về nghiệp vụ phục vụ khách du lịch; thành lập các đường dây nóng về an ninh trật tự, giá cả và an toàn vệ sinh thực phẩm để du khách phản ánh kịp thời những hạn chế đến cơ quan chức năng.

Hiện nay, đường Hồ Chí Minh, đoạn từ Năm Căn đến Đất Mũi đang được đầu tư, khi hoàn thành sẽ thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến tham quan.

Từ đầu năm đến nay, Khu du lịch Đất Mũi đón trên 12.000 lượt khách, đa phần du khách đến từ mọi miền đất nước. Chị Lê Thị Mỹ Châu, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến đây, tôi thấy Đất Mũi rất nên thơ, thiên nhiên trong lành, rừng đước mênh mông, con người chất phác, hiền hòa”. Anh Trần Quốc Tuấn, du khách đến từ TP. Sóc Trăng, cùng cảm xúc: “Đến đây lần đầu tiên để biết thêm về vẻ đẹp mũi Cà Mau. Khi có dịp, tôi sẽ đến Đất Mũi lần nữa”.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn