Du lịch Cà Mau vẫn khá trầm lắng!

Dù có nhiều cố gắng trong công tác quảng bá, kích cầu du lịch…, tuy nhiên việc thu hút du khách đến du lịch tại Cà Mau trong 9 tháng đầu năm chưa có nhiều chuyển biến tích cực, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Liên tục mấy tuần qua, Cà Mau không đón được một đoàn du lịch lữ hành nào.

Tour du lịch xuyên rừng khám phá hệ sinh thái rừng đặc dụng nguyên sinh và diễn thế tự nhiên của bãi bồi Mũi Cà Mau.Tour du lịch xuyên rừng khám phá hệ sinh thái rừng đặc dụng nguyên sinh và diễn thế tự nhiên của bãi bồi Mũi Cà Mau.

Theo thống kê của ngành Du lịch tỉnh cho thấy, đã có đến 90 tour với khoảng 1.700 du khách thuộc các công ty du lịch lữ hành bị hủy chuyến, ước thiệt hại gần 10 tỷ đồng và có 1 công ty du lịch lữ hành trên địa bàn ngưng hoạt động.

Việc mở tuyến cao tốc du lịch đường biển từ Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc được xem là một trong những cứu cánh, và là kỳ vọng rất lớn nhằm kích cầu du lịch nội địa sôi động trở lại. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn đi vào hoạt động thì phải ngưng khoảng thời gian dài, nay mới hoạt động trở lại, nhưng chuyến hải trình này đã giảm tần suất xuống chỉ còn 1 chuyến/tuần.

Tính từ đầu năm đến nay, lượng du khách đến tỉnh chỉ đạt trên 891 ngàn lượt, giảm 25% so với cùng kỳ, doanh thu giảm 27,7%.

Lãnh đạo ngành Du lịch cho biết, xúc tiến quảng bá hình ảnh Cà Mau, nhất là về du lịch Đất Mũi, vẫn là nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Cà Mau những tháng cuối năm, trong đó có tổ chức hoạt động trưng bày giới thiệu hình ảnh tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội); hoàn thành nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau; xây dựng Đề án thí điểm Làng Văn hóa du lịch, Đề án Phát triển sản phẩm du lịch Đất Mũi…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn