Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 14 : Khu du lịch Khai Long

Tọa lạc tại ấp Khai Long (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển), Khu du lịch Khai Long là một trong những điểm đến thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan cả trong và ngoài tỉnh mỗi năm, nhất là trong dịp lễ, tết.

Khai Long thuộc biển Đông, có tổng diện tích 76ha, tổng số vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng. Là khu du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng bậc nhất của vùng Đất Mũi, nằm trong tổng thể Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, nơi đây được tạo hóa ban tặng cho một vị trí rất đặc biệt, đó là nơi ngắm được bình minh và hoàng hôn từ mặt biển. Khai Long có bãi cát uốn lượn hình rồng dài hơn 3km; là nơi giao thoa giữa biển Đông và biển Tây, dài hơn 10km, nối điểm đầu công viên du lịch Đất Mũi. Hằng năm, cát cứ lấn dần ra biển, làm cho cụm đảo Hòn Khoai hùng vĩ ngày càng gần với đất liền.

Khu du lịch Khai Long hiện đang trong quá trình đầu tư, xây dựng, với rất nhiều hạng mục phục vụ khách du lịch: Nhà hàng, khách sạn với khu nhà nghỉ biệt lập, hồ nước, hồ bơi, bờ kè chắn sóng, khu lưu niệm, nhà chiếu phim và tượng Phật Quan Âm cao 20m… Đặc biệt, tết năm nay, công trình tâm linh Khai Long tự đã hoàn thành, tạo điều kiện cho phật tử khắp nơi đến viếng. Đây là điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn hòa mình cùng thiên nhiên, tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành từ rừng, biển; thưởng thức đặc sản vùng Đất Mũi, nghe tiếng sóng vỗ, tiếng hàng dương reo cùng với không gian thoáng mát, yên tĩnh chan hòa với thiên nhiên.

Đường vào Khai Long.Đường vào Khai Long.Khu hồ bơi nhân tạo.Khu hồ bơi nhân tạo.Vườn cổ tích. Vườn cổ tích. Tượng Phật Quan Âm cao 20m trước Khai Long tự. Tượng Phật Quan Âm cao 20m trước Khai Long tự. Hệ thống khu nhà hàng.Hệ thống khu nhà hàng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn