Hình thành các sản phẩm du lịch có thương hiệu và đặc thù của Đất Mũi

Hình thành các sản phẩm du lịch có thương hiệu và đặc thù của Đất Mũi là một trong những mục tiêu được đặt ra của Đề án Xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch Đất Mũi giai đoạn 2015 - 2020, vừa được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Biểu tượng mũi Cà Mau. Ai cũng muốn chụp ảnh lưu niệm tại đây khi đặt chân đến mảnh đất tận cùng đất nước.

Mũi Cà Mau, một phần của Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009. Năm 2012, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau được chứng nhận là Khu Ramsar thế giới. Điểm du lịch nổi bật nhất ở nơi này là Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau, hằng năm lượng khách đến tăng từ 12 - 15% mỗi năm, góp phần quan trọng cho Cà Mau trong quá trình phát triển du lịch cũng như kinh tế - xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, thời gian qua, sản phẩm du lịch ở Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau chậm phát triển, thiếu đồng bộ, còn đơn điệu, thiếu hấp dẫn, chưa khai thác được thế mạnh tiềm năng, thu hút và giữ chân du khách.

Đề án phát triển sản phẩm du lịch Đất Mũi là bước cụ thể hóa các định hướng phát triển du lịch Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau và vùng phụ cận, góp phần vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh; phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, nghiên cứu khoa học, tìm hiểu lịch sử, văn hóa… cho du khách trong và ngoài nước, đồng thời nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống của nhân dân địa phương.

Đề án cũng nhằm mục tiêu đánh giá thực trạng sản phẩm du lịch thời gian qua, đề xuất cụ thể các sản phẩm cần tổ chức thực hiện trước mắt, lâu dài nhằm khai thác có hiệu quả lợi thế về vị trí địa lý và tiềm năng du lịch để hình thành các sản phẩm du lịch có thương hiệu và mang tính đặc thù của Đất Mũi.

Cụ thể, giai đoạn từ năm 2015 - 2016, Đề án đặt mục tiêu phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở lưu trú tại Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau và vùng phụ cận phục vụ nhu cầu cho du khách đến tham quan và kéo dài thời gian lưu lại của du khách. Giai đoạn từ năm 2017 - 2020, khi tuyến đường bộ đến Đất Mũi hoàn thành, tập trung đẩy mạnh việc kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư du lịch chuyên nghiệp tham gia nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu về vui chơi giải trí, ẩm thực, nghỉ dưỡng…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn