Khánh thành công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau

Chiều ngày 10/12, trong không khí vui tươi chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ và quân, dân tỉnh nhà (13/12/1940 -13/12/2019), Cà Mau long trọng tổ chức Lễ khánh thành Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ, tại Khu du lịch Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển). Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau 2019”. Dự lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội - bà Ngô Thị Thanh Hằng; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh.

Với tình cảm thiêng liêng và trách nhiệm với lịch sử; với lòng kính trọng, tri ân đối với bậc quốc Tổ, tỉnh Cà Mau đã vận động và được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân, xây dựng cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau.

Cụm công trình sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn rất quan trọng và là một trong những biểu tượng du lịch đầy ý nghĩa của Đất Mũi - Cà Mau.

Đại biểu và đông đảo người dân, du khách dự Lễ khánh thành cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Đất Mũi.Đại biểu và đông đảo người dân, du khách dự Lễ khánh thành cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Đất Mũi.

Phát biểu tại buỗi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: “Hình tượng người Mẹ cạnh Đền thờ Cha - Lạc Long Quân tại vùng đất cực Nam Tổ quốc, nơi “đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi”, là sự tri ân của lớp con cháu hôm nay với tổ tiên đã “lên rừng, xuống biển” mở mang bờ cõi. Và từ nay, Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ sẽ mãi là điểm tựa tinh thần cho các thế hệ con cháu người Việt luôn giữ mãi niềm tin và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ nền độc lập và sự phát triển trường tồn của dân tộc”.

Nghi thức cắt băng khánh thành.Nghi thức cắt băng khánh thành.

Đất Mũi - Cà Mau với vị trí địa lý ở địa đầu cực Nam Tổ quốc,đã trở thành điểm đến thiêng liêng trong lòng nhân dân khắp mọi miền đất nước. Những năm qua, tỉnh Cà Mau đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp quan trọng nhằm phát huy giá trị tiềm năng du lịch, tạo tiền đề phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tỉnh Phú Thọ cung tiến vật phẩm lên Cha Lạc Long Quân.Tỉnh Phú Thọ cung tiến vật phẩm lên Cha Lạc Long Quân.

Công trình Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ được khánh thành sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch và sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương cũng như du khách gần xa; lại vừa có ý nghĩa góp phần kết nối trong hành trình những điểm đến của du lịch Cà Mau. Bên cạnh đó, cụm công trình sẽ góp phần quy tụ các giá trị văn hóa thuộc thời đại Hùng Vương tại mảnh đất chót cùng Tổ quốc này.

Các đại biểu thắp hương Đền thờ Lạc Long Quân.Các đại biểu thắp hương Đền thờ Lạc Long Quân.

“Từ nay, khi đến với Mũi Cà Mau, đồng bào cả nước và du khách bốn phương có điều kiện thắp hương, tưởng nhớ Quốc Tổ. Đây không chỉ là hoạt động tâm linh cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước yên vui, thịnh vượng, mà còn có ý nghĩa sâu xa nhắc nhở, kết nối tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam - những người cùng chung nguồn cội”, ông Nguyễn Tiến Hải chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn