Khô cá chỉ vàng Kiên Giang

Đón nắng.

Cá tươi được sơ chế, róc xương.

Cá chỉ vàng hay còn được gọi là cá ngân chỉ, được khai thác quanh năm, nhưng nhiều cá nhất là từ tháng 4 - 10 âm lịch. Tại các cơ sở sản xuất khô cá chỉ vàng phường An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cá chỉ vàng tươi được rửa sạch, cắt đầu và róc hết xương, sau đó ướp gia vị; xếp lên vỉ (đã được rửa thật sạch) và đem ra phơi. Chỗ phơi khô được thiết kế trên cọc bê-tông, có thanh đà ngang cách mặt đất khoảng 1m, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi xuất khẩu. Giá khô cá chỉ vàng hiện nay vào khoảng 150.000 đồng/kg.

Gỡ cá khô.

Xếp cá đem phơi.

Khô thành phẩm.

Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062 / 3822065 / 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn