Lượng khách du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 giảm sâu so với cùng kỳ

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dù đã có sự chuẩn bị khá tốt công tác phục vụ và quảng bá, tuy nhiên hoạt động du lịch tại các điểm du lịch của tỉnh trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5 khá trầm lắng, lượng khách giảm khá sâu so với cùng kỳ.

Nếu như cùng kỳ, dù chưa hình thành các công trình trọng điểm như hiện tại, nhưng trong 2 ngày nghỉ lễ này, Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau vẫn đón khoảng 10.000 lượt khách, thì trong 2 ngày qua, lượng khách về đây tham quan, trải nghiệm và khám phá chỉ 3.350 lượt khách và chủ yếu là khách nội địa. 

Tình hình này cũng tương tự tại hầu khắp các điểm du lịch trong tỉnh, trong đó giảm sâu là tại Khu du lịch Khai Long, từ 3.603 giảm xuống chỉ còn 621 lượt khách. 

Du lịch tại Cà Mau hoạt động trở lại từ ngày 29/4, nhưng diễn ra khá trầm lắng sau thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.Du lịch tại Cà Mau hoạt động trở lại từ ngày 29/4, nhưng diễn ra khá trầm lắng sau thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Các hoạt động du lịch mới mở cửa trở lại từ ngày 29/4 sau thời gian dài đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19, nên những ngày đầu chưa thu hút được du khách, và đây cũng là tình hình chung của du lịch cả nước. 

Tuy nhiên, theo con số thống kê vào ngày hôm nay 2/5, dù chưa đi vào quỹ đạo bình thường, nhưng lượng khách đến các điểm du lịch trong tỉnh đã tăng hơn. 

Con số thống kê tại 5 điểm du lịch: Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, Khu du lịch Khai Long, Di tích lịch sử Quốc gia Hòn Đá Bạc, Khu du lịch sinh thái Thư Duy, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thấy, tổng lượng khách tăng dần từ 1.815 lượt khách vào ngày 30/4 lên 4.462 lượt khách vào ngày 1/5 và 5.770 lượt khách vào ngày 2/5. 

Với nhiều loại hình hoạt động, da dạng về sản phẩm mang tính đặc trưng, du lịch đã trở thành một trong hai ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Du khách tham quan theo tuyến xuyên rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và bãi bồi. Với nhiều loại hình hoạt động, da dạng về sản phẩm mang tính đặc trưng, du lịch đã trở thành một trong hai ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Du khách tham quan theo tuyến xuyên rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và bãi bồi.

“Tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch, cùng với đó là hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, hình thành nhiều sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, đáp ứng tốt hơn về nhu cầu, làm hài lòng du khách khi về Cà Mau tham quan, khám phá, trải nghiệm. Chúng tôi tin tưởng ngành kinh tế du lịch Cà Mau sẽ đứng dậy và phát triển mạnh mẽ hơn sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19”, ông Trần Hiều Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chia sẻ.
 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn