Mục sở thị chảo cua rang me “siêu to, khổng lồ”

Nằm trong chuỗi các hoat động của “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau 2019”, tối 9/12, tại Liên hoan ẩm thực diễn ra trong Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau, nhóm đầu bếp của Nhà hàng Hoàng Hổ (TP. Cà Mau) đã trực tiếp thực hiện “Chảo cua rang me siêu to, khổng lồ” để người dân trong tỉnh, cũng như thực khách trong và ngoài nước có dịp mục sở thị quy trình chế biến món cua rang me - một trong những đặc sản nổi tiếng của Cà Mau.

Chảo cua rang me “siêu to, khổng lồ” được thực hiện với các nguyên liệu gồm: 50kg cua biển Năm Căn, khoảng 10kg me, 10kg đường; cùng các gia vị: nước mắm, hành tím, hành tây, đậu phộng rang, ngò rí…

Cua được chiên trong chảo dầu sôi để tạo độ giòn cho món cua rang me.Cua được chiên trong chảo dầu sôi để tạo độ giòn cho món cua rang me.

Sau khoảng 30 phút hồi hợp chờ đợi cùng với sự thích thú, thực khách thỏa lòng khi được thưởng thức miễn phí món cua rang me tại chỗ. 

Rất nhiều thực khách theo dõi quy trình chế biến và háo hức để được thưởng thức.Rất nhiều thực khách theo dõi quy trình chế biến và háo hức để được thưởng thức.

Anh Trần Hoàng Hổ chia sẻ: “Nhà hàng đăng ký thực hiện món cua rang me với mong muốn tạo điểm nhấn tại Liên hoan ẩm thực lần này, mặt khác là dịp để giới thiệu, quảng bá đặc sản cua biển Cà Mau đến bạn bè trong và ngoài nước”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn