Nhãn lồng Phố Hiến

Xưởng chế biến long nhãn ở TP. Hưng Yên.

Nói đến Hưng Yên, người ta thường nhắc đến đặc sản nhãn lồng nổi tiếng Phố Hiến. Cây nhãn tổ hơn 300 năm tuổi trong sân đình, Chùa Hiến, phường Hồng Châu, TP. Hưng Yên, được bảo tồn là minh chứng tồn tại và phát triển cho vùng đất “Thứ nhất Kinh Kỳ/ Thứ nhì Phố Hiến” yêu dấu; Thương cảng Phố Hiến mấy trăm năm về trước, nay là làng Hoa Dương, phường Hồng Châu, TP. Hưng Yên, cách Thủ đô Hà Nội 60km về phía hạ lưu Sông Hồng.


Thu hoạch nhãn lồng từ những cây nhãn cổ thụ Phố Hiến.


Xoáy long nhãn.



Theo thời gian, giống từ cây nhãn tổ được nhân rộng trồng khắp các nơi trong tỉnh. Ngoài ra, những người dân còn lai tạo thêm nhiều giống nhãn quý thơm ngon phục vụ du lịch, tiêu dùng và xuất khẩu…

Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062 / 3822065 / 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn