Tập trung khai thác lợi thế trong phát triển Du lịch sinh thái

“Tại sao mọi người dân Việt Nam đều mong muốn đến tham quan mũi Cà Mau, nhưng họ chỉ đến một lần và đến rồi về ngay mà không lưu trú”, ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, trưởng đoàn công tác thuộc Ban Chỉ đạo nhà nước về Du lịch, đặt câu hỏi tại buổi làm việc với UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan, ngày 5/11.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ phát biểu chỉ đạo một số vấn đề trọng tâm trong phát triển du lịch, tại buổi làm việc với UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

“Cần phải thực hiện tốt và mang tính ổn định trong quy hoạch phát triển du lịch mới tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tìm cơ hội phát triển du lịch tại Cà Mau, đừng trông chờ vào nguồn vốn của Nhà nước”, ông Lê Đình Thọ chỉ đạo.

Giao thông không thể tách rời, đó còn là động lực để du lịch phát triển. Ông Lê Đình Thọ chỉ đạo ngành Giao thông vận tải tỉnh cần chủ động hơn trong việc hình thành các tuyến đường nhằm kết nối du lịch gắn với đảm bảo an toàn, thuận lợi nhất cho du khách khi về tham quan, du lịch tại Cà Mau.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, du khách đến Cà Mau đang từng bước tăng cao về số lượng, tuy nhiên hạn chế trong việc lưu trú, mà nguyên nhân là do địa phương chưa phát huy sản phẩm du lịch đặc thù.

Thuận lợi khi tuyến đường Hồ Chí Minh về tới mũi Cà Mau, tuyến đường Hành lang ven biển phía Nam đã hoàn thành, Cà Mau đang tập trung phát triển du lịch mang tính liên kết với các tỉnh trong khu vực, nhằm khai thác lợi thế du lịch sinh thái khám phá vùng đất ngập nước ven biển, đặc trưng riêng biệt mũi Cà Mau thông qua các loại hình vui chơi, thưởng ngoạn, khám phá…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn