280 triệu đồng tiếp sức đến trường cho học sinh vùng biển, đảo Cà Mau

Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu phối hợp cùng Tỉnh đoàn Cà Mau trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số (DTTS), học sinh là con em cán bộ biên phòng, ngư dân Cà Mau.

Trong 2 ngày (28, 29/3), tại UBND huyện Năm Căn và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã trao 280 suất học bổng. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh là con của cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của Tổ quốc, con của chiến sĩ Biên phòng, học sinh con của gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn học tốt tại 3 huyện: Năm Căn, Ngọc Hiển và Trần Văn Thời.

Trong 280 suất, có 100 suất dành cho con em là con của cán bộ chiến sĩ biên phòng đang công tác tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Trong đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 40 suất học bổng cho học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn của các huyện: U Minh, Cái Nước và Phú Tân; Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao 22 suất cho học sinh đang học tập trên đảo Hòn Chuối.

Quỹ học bổng Vừ A Dính là quỹ dành riêng cho học sinh người dân tộc khó khăn, hiếu học, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Được thành lập ngày 5/3/1999, đến nay, Quỹ đã mang đến hàng chục ngàn suất học bổng cho học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, góp phần đào tạo nguồn lực trong đồng bào DTTS.

Thông qua học bổng lần này, sẽ góp phần động viên, khích lệ tinh thần vượt khó học tốt, giúp các em học sinh vùng hải đảo nói chung, đặc biệt là con của ngư dân, con của cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của Tổ quốc tại Cà Mau nói riêng có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nhân lực trẻ, những mầm non tương lai của đất nước.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn