“Bản lĩnh nhà quản trị năm 2018”

Chiều 6/6, Trường Đại học Bình Dương - Phân hiệu Cà Mau tổ chức hội thi “Bản lĩnh nhà quản trị năm 2018”.

Đối tượng tham gia là những sinh viên đang theo học các khóa, các ngành, các hệ đào tạo chính quy và không chính quy tại Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau.

Đối với các lớp thuộc nhóm ngành: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Luật Kinh tế, mỗi lớp phải có tối thiểu 1 đội tham dự.

Nội dung thi gồm: Vòng 1, có 3 công ty, doanh nghiệp (Văn phòng Tổng Đại lý Bảo hiểm nhân thọ Prudential tại Cà Mau, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Nice Tourist, Công ty TNHH MTV Du lịch Sinh thái Quốc tế tham gia đồng hành cùng chương trình). Các đội bốc thăm chọn ra 1 công ty, doanh nghiệp để thu thập dữ liệu, thông tin.

Ban Tổ chức gợi ý cho đội thi về các thông số, dữ liệu, chiến lược kinh doanh của công ty (đã được bốc thăm) để các đội xây dựng ý tưởng kinh doanh, mở rộng thị trường, chiến lược cạnh tranh cùng các đối thủ kinh doanh… Ban Tổ chức đã chọn ra 6 dự án tốt nhất để bước vào vòng 2.

Các đội trình bày về dự án kinh doanh.

Vòng 2: Các đội thi trải qua 3 phần: Phần 1, các đội trình bày dự án kinh doanh của đội mình về đơn vị đã bốc thăm; Phần 2, 2 đội thi cùng 1 công ty, doanh nghiệp chất vấn và phản biện dự án của đội bạn; Phần 3: Đơn vị kinh doanh sẽ đặt câu hỏi chất vấn, phản biện lại từng đội thi.

Các công ty, doanh nghiệp khá hài lòng về bài thuyết trình của các đội tham gia dự thi; đồng thời cũng chỉ ra những ưu, nhược điểm để sinh viên bổ sung vào vốn kinh nghiệm, là hành trang quý báu để khởi nghiệp khi rời giảng đường đại học.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức và Văn phòng Tổng Đại lý Bảo hiểm nhân thọ Prudential tại Cà Mau đã trao nhiều giải thưởng cho các đội tham gia.

Nhà giáo ưu tú, Phân hiệu phó Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau, bà Đoàn Thị Bẩy nhấn mạnh: “Hoạt động này nhằm tạo sân chơi lành mạnh về lĩnh vực học thuật để sinh viên có cơ hội ứng dụng kiến thức học tập vào các hoạt động thực tế; tạo điều kiện để phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố tài năng, tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học cho nhà trường”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn