Cà Mau tiếp đoàn công tác Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Sáng 23/8, đoàn công tác do Giám đốc Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, PGS-TS. Huỳnh Thành Đạt làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với UBND tỉnh Cà Mau về năng lực của đơn vị và nhu cầu đào tạo của tỉnh trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn đã trình bày về công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học các tỉnh ĐBSCL và công tác nâng cao năng lực quản lý dành cho lãnh đạo tỉnh. Đồng thời, cung cấp thông tin về những chương trình đào tạo, các nghiên cứu, ứng dụng của các trường trực thuộc đang triển khai có thể ứng dụng tại Cà Mau.

Trước tình hình sạt lở của tỉnh, các đơn vị tham gia cùng đoàn còn đưa ra ứng dụng thiết bị thông minh và công nghệ chống sạt lở bờ sông, biển và những biện pháp khoa học thông minh kiểm soát môi trường trong nuôi tôm, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần nâng cao giá trị và phát triển bền vững cho ngành thủy sản Cà Mau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng mong muốn sự hợp tác mang đến hiệu quả tích cực trong phát triển kinh tế, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản của tỉnh; giao Sở Nội vụ làm đầu mối liên hệ và khẩn trương thực hiện một số mô hình đào tạo, ứng dụng có thể phối hợp trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn