Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh làm việc tại Cà Mau

Chiều nay 11/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng tiếp và làm việc với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng tham gia buổi làm việc.

Nội dung xoay quanh lĩnh vực hợp tác, phát triển nghiên cứu khoa học và đào tạo tại Cà Mau.

Là một trong 2 đại học quốc gia của Việt Nam, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh thuộc cơ sở đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành, hiện có 6 trường thành viên cùng các viện nghiên cứu trên các lĩnh vực.

PGS-TS. Huỳnh Thành Đạt cùng đoàn công tác Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại buổi làm việc với tỉnh Cà Mau.

PGS-TS. Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Hiện có 65 ngàn sinh viên, trong đó có 15% được đào tạo cao học, nghiên cứu sinh, ngoài làm tốt công tác đào tạo tại đơn vị, trong những năm qua, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh còn chủ động cùng với các địa phương trong liên kết, phối hợp trong nghiên cứu khoa học, góp sức trong phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng: Cà Mau là vùng đất chịu nhiều tác động của khí hậu, điều kiện sản xuất còn gặp nhiều khó khăn do gặp nhiều yếu tố bất lợi. Việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất thời gian qua tuy được tăng cường nhưng chưa mang lại hiệu quả cao, chưa mang tính bền vững để có thể triển khai sâu rộng. Với khả năng và chuyên môn, mong Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chủ trì, tạo đầu mối giúp địa phương phát triển mạnh hơn nữa trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng rộng rãi trên các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực sản xuất, thích ứng tác động của biến đổi khí hậu…

Trên cơ sở thông tin những vấn đề liên quan đến nhu cầu nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất của địa phương, được lãnh đạo các sở, ngành nêu lên tại buổi làm việc, đại diện nhà trường, các trường thành viên tiếp thu, làm cơ sở nhằm tiến tới có những chương trình, kế hoạch hợp tác, hỗ trợ, giúp Cà Mau có thêm nguồn lực và điều kiện phát triển nhanh, ổn định, bền vững hơn thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn