Đảm bảo sức khỏe cho thí sinh thi THPT Quốc gia

Nhằm đảm bảo cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Cà Mau diễn ra thuận lợi và an toàn, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho những người tham gia kỳ thi, gồm các thí sinh và Hội đồng coi thi.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi, tại điểm thi Trường THPT Cà Mau (TP. Cà Mau), Kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Ảnh: MỘNG THƯỜNG

Theo đó, từ nay cho đến hết ngày diễn ra kỳ thi (4/7), đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tạo ý thức bảo vệ an toàn thực phẩm đối với người cung cấp dịch vụ ăn uống. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp ngành Công thương tổ chức kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng tại TP. Cà Mau trước và trong thời gian tổ chức đợt thi; khi kiểm tra, sẽ thực hiện các giải pháp kịp thời can thiệp khắc phục ngay những hàng hóa thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Với công tác bảo vệ sức khỏe người tham gia kỳ thi trong thời gian diễn ra kỳ thi, mới đây Giám đốc Sở Y tế có quyết định thành lập Tổ y tế bảo vệ sức khỏe tại kỳ thi. Tổ y tế gồm 9 thành viên, có nhiệm vụ chuẩn bị thuốc, phương tiện y khoa và thường trực tại các điểm thi, hội đồng thi sẵn sàng thực hiện việc sơ cấp cứu các sự cố sức khỏe của thí sinh, thành viên Hội đồng thi trong những ngày thi theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của tỉnh. Theo kế hoạch, các thành viên sẽ có mặt thường trực làm nhiệm vụ tại các điểm bố trí điểm thi, Ban của Hội đồng thi và Hội đồng thi từ 7 giờ ngày 29/6 đến 19 giờ ngày 4/7.

Sở Y tế cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa TP. Cà Mau bố trí 1 xe cứu thương đảm bảo các điều kiện sơ cấp cứu thường trực tại Hội đồng thi sẵn sàng tham gia sơ cứu, vận chuyển bệnh nhân. Các bệnh viện trên địa bàn TP. Cà Mau chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế, phương tiện, cơ sở vật chất tiếp nhận các trường hợp bệnh hoặc cấp cứu.

Riêng với Bệnh viện Đa khoa Cà Mau, ông Nguyễn Trung Nhân, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết: “Khi có thí sinh bị sự cố bệnh, tai nạn thương tích ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau là đơn vị chịu trách nhiệm xác định tình trạng sức khỏe của thí sinh làm cơ sở giúp Hội đồng thi xem xét tốt nghiệp THPT. Việc xác định tình trạng sức khỏe thí sinh tùy theo đề nghị của Hội đồng thi”.

Ngoài ra, ngành Y tế còn phối hợp với các đơn vị, các ngành có liên quan, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện giám sát điều kiện vệ sinh, môi trường tại các điểm tổ chức Hội đồng thi; tham gia phối hợp bảo vệ quy chế thi.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn