“Dạy thêm học thêm là nhu cầu chính đáng”

Nhiều đại biểu tham gia buổi tọa đàm về dạy thêm, học thêm vào sáng 16/9, do Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau tổ chức đều cho rằng việc dạy thêm, học thêm là nhu cầu chính đáng.Thông qua cuộc tọa đàm, ngành Giáo dục đã trao đổi về vấn đề dạy thêm, học thêm theo Thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo dưới nhiều góc độ là quản lý, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến cho rằng, Thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm còn nhiều điểm chưa phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội hiện nay. Thông tư mới chỉ tập trung quản lý đối với hệ công lập, còn hệ ngoài công lập không bị ảnh hưởng.

Theo các đại biểu, nhu cầu học thêm và dạy thêm là chính đáng và hợp pháp với giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, vấn đề cần đặt ra là làm sao đảm bảo đạo đức nhà giáo trong quá trình giảng dạy chính khóa và việc dạy thêm, cũng như cần điều chỉnh mức thu, chi trong và ngoài nhà trường cho phù hợp.

Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau nhấn mạnh, dạy thêm và học thêm là vấn đề được quan tâm hiện nay, nhưng để thực hiện được chủ trương này thì cần phải có một giải pháp đồng bộ. Không chấp nhận việc dạy thêm, học thêm tràn lan ngoài nhà trường. Cần có những biện pháp để quản lý và xử lý nghiêm những trường hợp dạy thêm ngoài nhà trường. Qua cuộc tọa đàm này, giúp cho Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh có thêm nhiều thông tin cần thiết và sẽ tham mưu cho UBND tỉnh đề ra những giải pháp để chỉ đạo, điều hành và quản lý tốt hơn việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn