Đề thi môn Toán khá khó và có sự phân hóa

Chiều nay (25/6), với thời tiết khá mát mẻ là điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh hoàn thành tốt bài thi thứ hai. Tuy nhiên, ghi nhận tại các điểm thi, đa số các thi sinh cho biết đề thi môn Toán khá khó, chỉ làm được từ 50 - 60%.

Thời gian 90 phút, với hình thức thi trắc nghiệm, trong tổng số 50 câu hỏi, đa phần các thí sinh cho biết chỉ làm được từ 20 – 30 câu.

Nội dung đề thi có sự phân hóa, mất nhiều thời gian làm bài ở những câu cuối đề thi.

Đây được coi là môn thi được thí sinh, thầy cô giáo, cũng như phụ huynh quan tâm nhiều nhất.

Bên ngoài điểm thi, không khí lo lắng, hồi hộp, quan tâm của phụ huynh cũng không kém so với các thí sinh.

Các thí sinh khá căng thẳng và lo lắng với đề thi môn Toán chiều nay.

Ông Nguyễn Hoàng Dự (xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân): “Đây là năm đầu tiên tôi đưa con đi thi đại học, mặc dù rất lo lắng nhưng tôi luôn giữ bình tĩnh, động viên tinh thần cho cháu yên tâm, vững tin hoàn thành tốt bài thi, đặc biệt là trong môn Toán chiều nay”.

Tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP. Cà Mau), có 376 thí sinh đăng ký dự thi, đây là điểm thi dành cho thí sinh dự thi xét tuyển cao đẳng và đại học.

Em Ngô Quốc Triệu, đến từ Trường THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi), đăng ký dự thi ngành Đại học Công an, cầm đề thi Toán trong tay em băn khoăn: “Đề thi môn Toán khá khó, em chỉ tự tin làm được khoảng 25 câu hỏi, 25 câu hỏi còn lại em không chắc chắn”.

Cùng tâm trạng với Triệu, em Trần Văn Khang Kiều, thí sinh đến từ huyện Cái Nước, lo lắng nói: “Sáng nay thi môn Ngữ văn, em rất vui và hài lòng với bài thi của mình, nhưng chiều nay với đề thi môn Toán em không tự tin, đề thi khó so với khả năng của em”.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tại Cà Mau có 9.264/9.324 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán, có 41 thí sinh bỏ thi.

Điểm thi tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển có số thí sinh bỏ thi cao nhất, 16 thí sinh; kế đến là điểm thi tại Trường THCS Võ Thị Sáu (TP. Cà Mau), 14 thí sinh bỏ thi. Không xảy ra trường hợp vi phạm quy chế thi.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn