Đủ điều kiện tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/6, nên ngoài việc quan tâm chỉ đạo các trường về công tác ôn luyện cho học sinh, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh còn tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực làm nhiệm vụ tại kỳ thi...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Cà Mau, kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi số 11 - Trường THPT Cái Nước (huyện Cái Nước).Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Cà Mau, kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi số 11 - Trường THPT Cái Nước (huyện Cái Nước).

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh Cà Mau có 16 điểm thi, 9.349 thí sinh tham dự, 394 cán bộ coi thi, 69 thư ký, 66 cán bộ giám sát, 156 nhân viên phục vụ. Thời điểm này, các địa phương đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi, từ cơ sở vật chất đến đội ngũ nhân sự, nhằm đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tại Trường THPT Phú Tân (huyện Phú Tân), thầy Hà Thanh Liêm, Hiệu trưởng trường, cho biết kỳ thi năm nay, điểm thi số 15 tại trường có 18 phòng thi, đảm bảo đủ số phòng thi theo quy định, với 432 thí sinh của ba trường: THPT Phú Tân, THPT Nguyễn Việt Khái và THCS - THPT Vàm Đình.  

Tại Trường THPT Cái Nước (huyện Cái Nước), điểm thi số 11, thầy Nguyễn Xuân Lai, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết điểm thi có 639 thí sinh thuộc hai trường: THPT Cái Nước và THPT Nguyễn Mai. Nhà trường bố trí 27 phòng thi chính thức và 1 phòng thi dự bị. Ngoài hệ thống camera riêng của nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo còn lắp camera trong phòng để đề thi, bài thi và đã niêm phong đầu thu đúng quy định.

Thầy Phan Văn Việt, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn), cho biết điểm thi số 14 đặt tại trường có thí sinh của 3 điểm trường dự thi gồm: 480 thí sinh của Trường THPT Phan Ngọc Hiển, 111 thí sinh của Trường THPT Viên An và 108 thí sinh của Trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển), với 30 phòng thi. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh ở xa như Trường THPT Viên An và THPT Ngọc Hiển, nhà trường đã phối hợp với UBND thị trấn Năm Căn, ban đại diện cha mẹ học sinh, các ban ngành liên quan để liên kết các nhà nghỉ, tạo điều kiện cho các em có chỗ trọ trong suốt kỳ thi diễn ra. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên thanh niên còn bố trí nơi nghỉ cho phụ huynh đưa đón con đi thi. Các phương án về phòng chống thiên tai, mưa lũ cũng đã được nhà trường lên kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan trên địa bàn, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn.

Cô và trò Trường THPT Phú Tân (huyện Phú Tân) tăng tốc ôn luyện.Cô và trò Trường THPT Phú Tân (huyện Phú Tân) tăng tốc ôn luyện.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở vật chất của các trường hiện nay đáp ứng đủ điều kiện tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Tại các phòng học đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng, thiết bị theo quy định. Các điểm thi đã xây dựng phương án dự phòng khi có thời tiết xấu xảy ra, để không làm ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi. Tỉnh đã tiến hành lắp đặt 2 camera giám sát tại mỗi điểm thi và nơi giữ đề thi, bài thi; bố trí lực lượng an ninh chặt chẽ, nhất là trong các khâu bảo quản và sao in đề thi, bảo quản bài làm của thí sinh, chấm thi, đảm bảo không để xảy ra tình trạng lọt đề, lộ đề cũng như các tình huống xấu.

Theo ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, tất cả các khâu liên quan đến Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đều được triển khai một cách nghiêm túc. Về cơ sở vật chất, tính đến thời điểm hiện tại đảm bảo theo yêu cầu, đúng quy chế, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra. Về công tác bảo mật đề thi, Sở đã quán triệt cho cán bộ sao in, trước hết là nêu cao tinh thần ý thức trách nhiệm, bảo mật tuyệt đối, sau đó là chuẩn bị đầy đủ phòng và tủ đựng đề thi. Đặc biệt, tất cả các nơi bảo vệ đề thi, bài thi, chấm thi đều có camera giám sát; chủ động phối hợp với công an để kỳ thi được tiến hành nghiêm túc.

Những ngày này, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cử lực lượng đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các trường, các điểm thi. Từ đó, kịp thời nhắc nhở các trường nâng cao chất lượng ôn tập, chủ động chuẩn bị các điều kiện “cần” và “đủ” để Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra theo đúng kế hoạch và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn