Gần 40 học sinh xã Tân Hải hớn hở đến trường

Tại Trường THCS Phú Tân sáng nay 26/9, đông đúc người ra vào, hớn hở tiếng cười nói của phụ huynh, học sinh. Sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ, các em sẽ chính thức vào học trong chiều cùng ngày - tuần học thứ 4 sau khai giảng.

Tất bật không khí hoàn tất hồ sơ, để các em kịp học vào chiều 26/9.

Như tin đã đưa vào ngày 21/9 trên Đất Mũi online về tình trạng học sinh một số ấp trên địa bàn xã Tân Hải, huyện Phú Tân, sau khai giảng hơn 2 tuần mà gần 40 em học sinh vẫn chưa được đến trường.

Chị Đặng Thị Nga vui mừng thử đồng phục cho con gái.

Nguyên nhân chính là do khoảng cách từ ấp Tân Phong, ấp Cái Cám và một phần ấp Tân Điền, ấp Thanh Bình cách Trường THCS Tân Hải khoảng 9km, trong khi đó đi đến Trường THCS Phú Tân chỉ khoảng 3,5km. Chính vì thế, nhiều năm qua, phụ huynh các ấp trên đều chọn Trường THCS Phú Tân cho con mình học.

Tuy nhiên năm nay, địa phương có kế hoạch vận động các em học tại xã nhà, vì Trường THCS Tân Hải tuyển sinh còn thiếu học sinh. Nhiều phụ huynh cho rằng con họ chỉ 11 - 12 tuổi, nếu học ở Trường THCS Tân Hải phải đạp xe hơn 9 cây số, nhiều đoạn vắng vẻ, có hôm học 2 buổi về trễ thì không thể yên tâm được, nên họ quyết tâm chờ.

Các em hớn hở chuẩn bị đến trường sau bao ngày nôn nao, chờ đợi.

Ông Trịnh Hoàng Lân, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phú Tân: Hiện trường có 8 lớp 6 với 289 học sinh. Trước mắt các em sẽ được chia vào học ở 5 lớp không áp dụng mô hình VNEN. Sau khi ổn định, nhà trường có kế hoạch tách lớp, ngoài giờ chính khóa sẽ bồi dưỡng để các em tiếp thu kịp kiến thức. Nhà trường tiếp tục tham mưu với Phòng Giáo dục huyện bổ sung thêm kinh phí, giáo viên, đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ năm học.

Ông Trương Hoàng Khải, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân: Hiện Trường THCS Tân Hải và Trường THCS Mỹ Bình vẫn còn thiếu học sinh, song xét thấy nhu cầu chính đáng của bà con và cấp bách việc học của các cháu, chúng tôi chỉ đạo Phòng Giáo dục đưa ra giải pháp tăng thêm lớp, thêm giáo viên và kinh phí cho Trường THCS Phú Tân, để trường nhận tất cả các cháu theo nguyện vọng của bà con.

Bên cạnh sự vui mừng, người dân vẫn không thôi lo lắng bởi tình trạng học sinh nơi đây đến lớp trễ hàng năm vẫn thường xảy ra. Họ cho rằng nếu địa phương và ngành chức năng không có giải pháp hiệu quả thì còn kéo dài những năm học tới; hoặc có thể một số điểm trường tiểu học ở các ấp trên sẽ thiếu học sinh lớp 5, vì phụ huynh chủ động xin chuyển qua xã Phú Tân học trước, để tiện xin vào lớp 6.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn