Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách cấp tỉnh năm 2018: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh đoạt giải Nhất

Chiều 13/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức tổng kết Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách cấp tỉnh năm 2018.

Phần dự thi của đơn vị Trường Tiểu học Nông trường quốc doanh, thị trấn Sông Đốc (Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời) đạt giải A, với tiết mục “Bác Hồ đến thăm trại nhi đồng”.Phần dự thi của đơn vị Trường Tiểu học Nông trường quốc doanh, thị trấn Sông Đốc (Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời) đạt giải A, với tiết mục “Bác Hồ đến thăm trại nhi đồng”.

Diễn ra trong hai ngày (12, 13/12), với 36 tiết mục của các trường Tiểu học và THCS thuộc 9 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố trong tỉnh tham dự.

Mỗi đơn vị có 4 tiết mục và cũng là 4 đội tuyển, trong đó, gồm 2 đội của Tiểu học và 2 đội của THCS, với hơn 300 thí sinh.

Bằng hình thức “Sắm vai nhân vật theo sách”, các tiết mục tham gia Hội thi dàn dựng kịch bản đúng chủ đề đã có trong thư viện và phù hợp với từng cấp học.

36 tiết mục là 36 kịch bản khác nhau với hình thức phong phú, đa dạng, đặc sắc ở nhiều thể loại: Kể chuyện, hoạt cảnh, sắm vai nhân vật…

Các thí sinh lựa chọn một truyện trong quyển sách yêu thích trình bày trước hội thi, có sự lồng ghép giữa minh họa, công nghệ thông tin, âm thanh. Thời gian dành cho mỗi tiết mục không quá 12 phút.

Ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các Phòng GD&ĐT huyện U Minh, Đầm Dơi, Trần Văn Thời.Ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các Phòng GD&ĐT huyện U Minh, Đầm Dơi, Trần Văn Thời.

Thông qua hội thi nhằm quảng bá, giới thiệu những quyển sách hay hiện đang lưu giữ ở thư viện các trường học đến đông đảo bạn đọc, nâng cao hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách, thu hút ngày càng nhiều đối tượng đọc sách.

Qua hội thi, các thí sinh được trải nghiệm về tình yêu với sách, yêu văn học, được cảm thụ những áng văn hay một cách mộc mạc, chân thành qua góc nhìn của thiếu niên nhi đồng; giúp các em hình thành, nâng cao nét đẹp văn hóa đọc hiện nay.

Kết thúc 2 ngày thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và 36 giải cá nhân. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh đoạt giải Nhất.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn