Kết thúc ngày thi thứ nhất: Có 44 thí sinh bỏ thi

Khảo sát nhanh từ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại địa bàn TP.Cà Mau, rất nhiều ý kiến cho rằng, đề thi môn toán chiều nay tương đối dễ.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, đề thi môn toán chiều nay tương đối dễ.

Khác với môn Ngữ Văn vào buổi sáng, các thí sinh tại Cà Mau không ra sớm mà chờ hết giờ. Các em nhận xét đề thi Toán năm này tương đối vừa sức, các bạn dễ dàng đạt điểm trên trung bình.

Em Nguyễn Đình Trí (Trường THPT Cà Mau) cho biết: Môn Toán chiều nay tổng cộng có 50 câu hỏi trắc nghiệm. Trong số đó, 30 câu đầu dễ, 20 câu sau tương đối khó hơn nhưng vẫn nằm trong kiến thức đã được học trước đó.

“Em làm được hơn 70% câu hỏi, đề toán khó ở phần hình học nhưng nếu nghiên cứu kỹ thì cũng có được đáp án chính xác. Một thí sinh tại điểm trường THPT Hồ Thị Kỷ cho biết.

Đây là năm đầu tiên môn toán áp dụng hình thức thi trắc nghiệm nên không khó tránh khỏi những bỡ ngỡ.

Học sinh nếu làm tốt 30 câu đầu ở mức độ khá dễ thì hoàn toàn đủ điều kiện tốt nghiệp. Nhưng những phần còn lại sẽ là một thử thách lớn đối với học sinh, đặc biệt là ở 10 câu sau. Thầy Nguyễn Thanh Chơn, giáo viên Trường THPT Cái Nước chia sẻ.

Tại một diễn biến liên quan, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, ngày thi đầu tiên toàn tỉnh có 44 thí sinh bỏ thi, trong đó có 2 em vì bệnh đang nằm bệnh viện, số còn lại không có lý do.

Ngày thi đầu tiên không xảy ra trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn