Khơi dậy và phát triển văn hóa đọc

Nhằm phát triển văn hóa đọc cho trẻ, ngay từ đầu năm 2016, Thư viện tỉnh đã xây dựng và triển khai chương trình hoạt động phục vụ sách, báo lưu động tại các điểm trường tiểu học trên địa bàn TP. Cà Mau.

Chương trình hoạt động đọc sách báo lưu động nhằm khơi dậy văn hóa đọc cho các em.

Từ đầu năm đến nay, chương trình đã được triển khai đến 5 điểm trường trên địa bàn thành phố, gồm các trường tiểu học: Hòa Thành II, Hòa Thành III (xã Hòa Thành); Hoàng Diệu, Võ Trường Toản (xã Hòa Tân); Lý Văn Lâm (xã Lý Văn Lâm). Để thực hiện hoạt động, Thư viện đã thành lập đội tình nguyện gồm 4 thành viên. Ngay từ đầu tuần học, đội sẽ vận chuyển hơn 1.000 đầu sách đến các điểm trường, phục vụ học sinh vào các giờ chơi.

Ông Lý Hoàng Vũ, Giám đốc Thư viện tỉnh: Chương trình được đơn vị xây dựng và thực hiện xuất phát từ nhu cầu tiếp cận sách báo của các em ở các xã vùng ven. Đây là những điểm mà thư viện trường không đáp ứng được nhu cầu của các em. Bên cạnh đó, hoạt động được thực hiện cũng không ngoài mục đích khơi dậy văn hóa đọc.

Thời gian tới, Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục triển khai đến tất cả các thư viện có đủ điều kiện trong tỉnh. Trước mắt là Thư viện huyện Năm Căn. Thư viện tỉnh sẽ hỗ trợ về con người và một phần sách, báo.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn