Không kỷ luật thầy giáo “bán khẩu trang y tế”

Trước tình hình những ngày vừa qua dư luận xã hội quan tâm và bàn luận xung quanh vụ việc kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với thầy giáo Nguyễn Văn Thanh, giáo viên Trường THCS Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi) vì “bán khẩu trang y tế” tại trường, chiều nay 2/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã cử tổ công tác đến xác minh thực tế làm rõ thông tin trên.

Theo báo cáo từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Huân trường xác định, thầy Thanh không có vụ lợi trong việc mua bán khẩu trang (mua hai hộp/100 khẩu trang, bán lại với giá 3.000 đồng/cái; tiền chênh lệch không đáng kể).

Văn bản của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi báo cáo về vụ việc. Văn bản của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi báo cáo về vụ việc.

Ông Võ Lợi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào huyện cho biết, nhà trường chỉ họp rút kinh nghiệm, không gắn hình thức kỷ luật, bởi vì thầy Thanh mua hàng trôi nổi và bán khẩu trang không đúng quy định, tạo dư luận không tốt dẫn đến phụ huynh, nhân dân bức xúc nên báo cáo đến lực lượng quản lý thị trường qua đường dây nóng.

Qua họp rút kinh nghiệm, thầy Thanh tự nhận thấy thiếu sót và hứa không tái phạm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn