Kiểm tra các khoản thu đầu năm học

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa tiến hành kế hoạch kiểm tra các khoản thu đầu năm và tình hình dạy thêm, học thêm học đối với các cơ sở giáo dục trong tỉnh,nhằm chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học và kiểm soát hoạt động dạy thêm, học thêm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh chặt chẽ, nghiêm túc hơn.

Theo đó, chiều ngày 12/10, Đoàn kiểm tra của Sở đã kiểm tra tình hình tuyển sinh đầu năm học, thực hiện các khoản thu, bảo hiểm y tế, sách giáo khoa lớp 1, việc thu chi đối với học sinh bán trú tại các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP. Cà Mau.

Bà Lê Thị Lệ Thu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tạo, báo cáo với Đoàn kiểm tra. Bà Lê Thị Lệ Thu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tạo, báo cáo với Đoàn kiểm tra.

Nhìn chung, tính đến thời điểm kiểm tra, các trường không xảy ra trường hợp lạm thu, đảm bảo các khoản thu theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Sở GD&ĐT; cũng như không tổ chức dạy thêm, học thêm và cũng không có giáo viên tự tổ chức dạy thêm, học thêm bên ngoài nhà trường.

Đoàn kiểm tra lưu ý các nhà trường việc thực hiện chi đối với Ban Đại diện cha mẹ phụ huynh theo Thông tư 55.

Trước đó, Bộ GD&ĐT ban hành văn bản yêu cầu các địa phương nghiêm túc chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học 2020-2021. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố theo chức năng và nhiệm vụ của đơn vị, chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học 2020-2021 đảm bảo phù hợp tình hình thực tế, đúng thẩm quyền và quy định hiện hành.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn