Kiểm tra hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập

Ngày 22/9, Sở Giáo dục và Đào tạo có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Cà Mau về kiểm tra hoạt động giáo dục của các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn.

Đoàn công tác Sở đã kiểm tra bộ máy tổ chức và tổ chức hoạt động của 2 cơ sở giáo dục ngoài công lập là Trường Tiểu học Việt Anh và Trường Mầm non Bi Bi (Phường 9). Nội dung kiểm tra về nhiệm vụ chuyên môn, cơ chế chính sách, cơ chế tài chính; số lượng cán bộ, nhân viên, học sinh và cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo đáp ứng các hoạt động giáo dục.

Ông Tạ Thanh Vũ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, kiểm tra bếp ăn tại Trường Mầm non Bi Bi (Phường 9, TP. Cà Mau).Ông Tạ Thanh Vũ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, kiểm tra bếp ăn tại Trường Mầm non Bi Bi (Phường 9, TP. Cà Mau).

Ngoài ra, Đoàn còn kiểm tra về công tác quản lý, thực hiện chương trình dạy và học bán trú; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn cho học sinh; công tác phòng cháy chữa cháy và phòng, chống dịch bệnh…

Ông Tạ Thanh Vũ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, mục đích đợt kiểm tra nhằm rà soát việc thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị, đối chiếu với những quy định của các văn bản quy phạm pháp luật về tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình giáo dục. Đồng thời nắm bắt tình hình hoạt động giáo dục của các trường, hướng dẫn các trường thực hiện theo quy định hiện hành.

Qua đây cũng nhằm nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của chủ cơ sở giáo dục, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên các trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, xây dựng trường học an toàn cho trẻ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn