Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Sau khi kết thúc 3 môn thi ở tổ hợp khoa học xã hội vào sáng nay (27/6), đa phần các sĩ tử ra về trong tâm trạng phấn khởi. Nhiều thí sinh nhận xét đề thi nhẹ nhàng. Chỉ có đề thi môn Lịch sử làm khó nhiều thí sinh.

Tại các điểm thi, các sĩ tử đều có tâm trạng thoải mái, nhẹ nhàng, không áp lực vì đề thi “dễ thở”. Ở tổ hợp khoa học xã hội có 5.109 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 76 thí sinh.

Rời phòng thi ra về, thí sinh Lê Mỹ Á, thí sinh Trường THPT Phú Hưng (huyện Cái Nước), phấn khởi: “Em đăng ký thi tuyển ngành Công an, đề thi khá dễ, vừa với sức học của em, bám sát chương trình và đúng như cấu trúc minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi thí sinh có một mã đề khác nhau, gồm 40 câu, độ dài mỗi đề thi là 4 trang A4. Trong 40 câu thì em làm được 30 câu. Với kết quả từ các bài thi những ngày vừa qua, hy vọng em sẽ đậu”.

Hoàn thành xong bài thi cuối cùng, các thí sinh trở về trong tâm trạng thoải mái và phấn khởi.

Bạn Phan Kiều Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, em đăng ký thi ngành Báo chí, chia sẻ: “Em thấy trong 3 môn thi thì đề thi môn Giáo dục công dân dễ nhất, đề môn Sử khó hơn. Nhìn chung cả 3 môn em đều làm được”.

Thí sinh Dương Nhật Duy, Trường THPT Cà Mau, cho biết: “Đề thi sát với chương trình học và có sự phân hóa từ dễ đến khó. Khoảng 30 câu đầu rất dễ dành cho các bạn lấy điểm công nhận tốt nghiệp, còn lại dùng cho các bạn xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong đó có những câu mang tính áp dụng cao. Vì nó không giống hoàn toàn trong sách vở mà mình phải dựa trên kiến thức mình có để lựa chọn câu trả lời đúng nhất”.

Như vậy, sau 2,5 ngày thi, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã chính thức khép lại.

Toàn tỉnh không có thí sinh, cán bộ, giám thị coi thi vi phạm quy chế thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trật tự, đúng quy chế.

Với tổng thí sinh đăng ký dự thi là 9.324, trong đó, đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học là trên 400; xét tốt nghiệp là trên 1.500; xét tốt nghiệp và tuyển sinh là gần 7.300 thí sinh.

Có tổng 310 thí sinh bỏ thi, đạt 99,51%. Theo đánh giá ban đầu, ở môn Toán và bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên tương đối khó, hầu hết các môn còn lại các thi sinh hoàn thành tốt bài thi.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn