Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Cà Mau kết thúc an toàn, nghiêm túc

“Tính đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức thi ở tỉnh Cà Mau đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh hay cán bộ nào vi phạm quy chế. Các cán bộ làm công tác thi với tinh thần trách nhiệm cao, quán triệt quy chế thi rất nghiêm túc. Công tác phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ngành và các trường đại học rất tốt”, Tiến sĩ Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau khẳng định.

Ngoài thông tin trên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Lê Hoàng Dự cho biết thêm: Tỉnh Cà Mau đã tạo các điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi, quyết tâm không để thí sinh nào bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ tích cực cho thí sinh về nơi ăn, ở cũng như tổ chức xe đưa rước miễn phí….

Đặc biệt, có khoảng 700 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được các tổ chức, mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ với tổng giá trị hơn 150 triệu đồng. Ngoài ra, đã có hơn 3.000 suất cơm miễn phí được các tình nguyện viên trao tận tay cho các thí sinh trong mùa thi năm nay.Cũng trong buổi họp báo báo chí vào chiều 27/6, thông tin về tình hình Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Cà Mau 2018 cho biết, sau 3 ngày thi, kết quả, ở môn thi Ngữ văn tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,61%; môn Toán 99,56%; tổ hợp khoa học tự nhiên đạt 99,62%; môn Tiếng Anh đạt 99,84%.

Năm nay, tỉnh Cà Mau có một thí sinh được xét đặc cách miễn các môn thi, do thí sinh này đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Ban chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất tại các điểm thi, công tác vận chuyển, bảo mật nơi sao, in đề thi được các lực lượng làm nhiệm vụ triển khai chặt chẽ, ý thức và trách nhiệm, nên đã không có sai sót nào diễn ra. Ngoài ra, công tác phối hợp với các ngành có liên quan: Y tế, điện lực, công an… được thực hiện nhịp nhàng.

Đồng thời, các công tác phát sinh trong diễn tiến kỳ thi đều được Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý các Trưởng điểm thi ngay trong ngày thi đầu tiên: Đối với các trường hợp thí sinh quên mang các thủ tục (giấy chứng minh, thẻ dự thi), cán bộ coi thi thực hiện đúng quy định trong việc phát đề thi cho thí sinh…

Theo dự kiến, kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được báo về Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 12/7.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn