Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019: Cà Mau, môn Ngữ văn điểm cao nhất là 9.25

Ngày 12/7, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Cà Mau hội nghị tổng kết công tác tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh, đánh giá kỳ thi tại Cà Mau thành công, không xảy ra điều gì đáng tiếc; đồng thời mong muốn các cấp, các ngành, địa phương phát huy những mặt mạnh đã đạt được qua kỳ thi, để tổ chức tốt hơn trong những năm tới.Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh, đánh giá kỳ thi tại Cà Mau thành công, không xảy ra điều gì đáng tiếc; đồng thời mong muốn các cấp, các ngành, địa phương phát huy những mặt mạnh đã đạt được qua kỳ thi, để tổ chức tốt hơn trong những năm tới.

Theo báo cáo tại Hội nghị, sau kết thúc kỳ thi, từ ngày 30/6 đến ngày 10/7, Ban Chấm thi tự luận tiến hành chấm bài thi môn Ngữ văn.

Với các môn trắc nghiệm còn lại, từ ngày 28 - 30/6, Ban Chấm thi trắc nghiệm chính thức quét bài thi gốc.

Kết quả chấm thi môn Ngữ văn cho thấy, trong tổng số 9.154 bài thi của thí sinh, điểm cao nhất là 9.25 và có 1 bài thi điểm 0.

Vào ngày 14/7 tới, thực hiện theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, cùng với các địa phương trong cả nước, tỉnh Cà Mau sẽ tiến hành công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019. 

Theo Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh, các đơn vị sẽ nhận đơn phúc khảo của thí sinh (nếu có) đến hết ngày 23/7. Sau đó, trong hai ngày 24 và 25/7 sẽ tổ chức phúc khảo bài thi, công bố kết quả sau phúc khảo.

Dịp này, có 25 tập thể và 23 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, vì có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh năm 2019. Trong số này, tập thể Báo ảnh Đất Mũi vinh dự được nhận Bằng khen.