Năm học 2015 - 2016: Chất lượng giáo dục chuyển biến theo hướng chuẩn hóa

Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017 diễn ra vào sáng 18/8. Đến dự có ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho sở GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc thực hiện các lĩnh vực công tác năm học 2015 - 2016.

Năm học qua, ngành GD&ĐT đã nỗ lực thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, từ đó hoạt động GD&ĐT có bước chuyển biến theo hướng chuẩn hóa, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập và tạo được nhân lực; chất lượng giáo dục toàn diện có bước được nâng lên…

Dịp này, Trường Cao đẳng Y tế, Trường THPT Hồ Thị Kỷ nhận cờ thi đua; Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hiện toàn tỉnh có 9/9 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Đại diện Sở GD&ĐT, Hội Cựu giáo chức tỉnh ký kết giao ước.

Chất lượng giáo dục phổ thông trong năm học qua đã có sự chuyển biến khá về phát triển năng lực toàn diện học sinh. Đã xóa phòng học tạm, nâng tỷ lệ phòng học kiên cố. Có 225/547 trường mầm non và phổ thông được công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Hệ thống giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập của xã hội.

Tính đến cuối năm 2015, toàn tỉnh đã có 100% cán bộ quản lý giáo dục và 99,72% giáo viên mầm non, phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp và giảng viên cao đẳng có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên. Song, chất lượng giáo dục và đào tạo ở các cấp học, ngành học và giữa các địa phương trong tỉnh chưa đồng đều.

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT; tăng cường giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho giáo viên, đạo đức lối sống cho học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục; có giải pháp cụ thể để chấn chỉnh tình trạng dạy thêm học thêm; Sở GD&ĐT khảo sát tình hình giảng dạy tại các trung tâm giáo dục thường xuyên; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; cần sớm xóa bỏ các điểm trường lẻ; kiểm tra, rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị để kịp thời nâng cấp, sửa chữa; cố gắng hoàn thành trường đạt chuẩn Quốc gia. Phấn đấu việc mua bảo hiểm trong học sinh đạt 100%. Đặc biệt, không để xảy ra tình trạng lạm thu, chạy trường, chạy lớp trong năm học mới.

Trên cơ sở này, ngành GD&ĐT Cà Mau đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm, với 5 nhóm giải pháp chủ yếu để triển khai thực hiện hoàn thành tốt trong năm học mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn