Nghĩa tình mùa thi!

Hiếm có một sự kiện nào mà thu hút tất cả các thành phần, các tầng lớp trong xã hội tham gia một cách sôi nổi, nhiệt tình đầy trách nhiệm như kỳ thi THPT quốc gia diễn ra mấy năm gần đây.

Tại Cà Mau, những ngày diễn ra kỳ thi, không khí tấp nập, khẩn trương và cả bồn chồn, lo âu nhưng cũng ấm áp, đầy nghĩa tình.

Cơm nóng hổi, thức ăn ngon là tấm lòng thơm thảo dành tặng cho các thí sinh trong những ngày thi.

Tại nhiều điểm thi, đều có các tình nguyện viên túc trực chỉ đường cho phụ huynh, học sinh, động viên tinh thần thí sinh trước và sau kỳ thi; nhiệt tình đưa đón thí sinh đi về an toàn.

Để tiếp sức cho thí sinh, hàng ngàn phần cơm, nước uống miễn phí được trao tận tay cho sĩ tử và phụ huynh với thái độ ân cần, dịu dàng làm cho người nhận như được tiếp thêm sức mạnh.

“Biệt đội” xe ôm miễn phí, đưa rước thí sinh đi về đúng giờ, an toàn.

Lực lượng công an, cảnh sát giao thông được huy động toàn lực, đảm bảo an ninh, an toàn giao thông, tận tình hướng dẫn đường để các em tới điểm thi và giữ cho đường sá thông thoáng.

Sự chung tay trách nhiệm của cộng đồng vì mục đích để các sĩ tử yên tâm thi thật tốt; đồng thời thể hiện sự quan tâm, tin tưởng vào thế hệ trí thức tương lai.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn