Phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè

Với phương châm “Chúng ta hãy hành động, trước khi quá muộn”, sáng 26/6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức Lễ phát động Phòng chống đuối nước cho trẻ em trong tỉnh, hè 2016.

Lễ phát động phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Trọng tâm của tháng cao điểm này là duy trì và nhân rộng mô hình dạy bơi miễn phí cho tất cả thiếu nhi và thiếu niên có nhu cầu học bơi ở các huyện, thành phố trong tỉnh, đến tận ấp, khóm, khu dân cư, hộ gia đình.

Ngoài việc tổ chức bơi ở 10 hồ bơi thì các địa phương, các tổ chức cá nhân tận dụng điều kiện tự nhiên sẵn có để dạy bơi cho thiếu nhi. Người biết bơi dạy cho người chưa biết bơi.

Ngay sau lễ phát động, các em được học bơi tại hồ bơi Nhà Thiếu nhi tỉnh.

Bên cạnh đó, cần tổ chức trang bị kiến thức, kỹ năng, thực hành về phòng chống đuối nước cho trẻ em ở những điểm dạy bơi; tăng cường tuyên truyền để nhân dân, nhất là các bậc phụ huynh hiểu được mục đích và ý nghĩa của việc học bơi.

Phấn đấu có 90% hộ gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội và trẻ em được phổ biến, tuyên truyền về phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em; hơn 80% trẻ em trong độ tuổi tiểu học và hơn 90% trẻ em trong độ tuổi THCS biết bơi và tự cứu đuối.

Hoạt động dạy bơi phòng chống đuối nước cho thiếu nhi trong dịp hè này nhằm làm giảm đến mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em tử vong và tàn tật do đuối nước gây ra trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thật sự ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ, giúp các em có một mùa hè an toàn, ý nghĩa.

Ngay sau lễ phát động, các em được thực hành dạy bơi tại hồ bơi Nhà Thiếu nhi tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn