Sáng nay, 9.324 thí sinh Cà Mau bắt đầu môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

* Điểm thi trường THCS và THPT Lý Văn Lâm: Hơn 700 thí sinh dự Kỳ thi THPT Quốc gia

Em Lê Như Ý (Trường THPT Phú Hưng, huyện Cái Nước) là thí sinh đầu tiên rời phòng thi. Theo em đề thi năm nay khá dễ, nhiều nội dung trùng khớp với những gì đã được thầy cô ôn luyện trước đó.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, trên địa bàn TP. Cà Mau có tổng cộng 6 điểm thi. Tại điểm thi THCS và THPT Lý Văn Lâm, cùng với các điểm thi khác, không khí mùa thi diễn ra khá an toàn và không kém phần sôi động với nhiều hoạt động hỗ trợ mùa thi được diễn ra.

* Điểm thi tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP. Cà Mau):

Nhiều học sinh tỏ vẻ lo lắng, hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên.

Là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất trong tỉnh, điểm thi C02 tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ có 1.032 thí sinh của 10 trường THPT trên địa bàn tỉnh dự thi, với 43 phòng thi và 121 cán bộ, giám thị, nhân viên làm công tác coi thi.

Sáng nay, các thí sinh sẽ thi bài thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Đó cũng là môn thi tự luận duy nhất với 120 phút làm bài.

* Năm Căn: Tại Trường THPT Phan Ngọc Hiển - điểm thi số 14 của tỉnh Cà Mau, có 578 thí sinh đăng ký dự thi, gồm 3 trường: Trường THPT Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn), với 407 thi sinh; Trường THPT Ngọc Hiển và THPT Viên An (huyện Ngọc Hiển), có 171 thí sinh, được bố trí 25 phòng thi.

Tổng số có 75 giám thị coi thi.

Bên cạnh đó, các lực lượng tình nguyện viên cũng túc trực trước điểm thi, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh khi cần thiết.

Xung quanh khu vực thi, các lực lượng an ninh, công an, cảnh sát giao thông trật tự cơ động cũng được huy động, bảo vệ kỳ thi diễn ra an toàn.

Trước đó, một ngày nhà trường đã phổ biến quy chế thi, lịch thi, nên trước giờ khai mạc, từ sớm các thí sinh đã có mặt đầy đủ, trang phục gọn gàng, mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

* Huyện Trần Văn Thời: Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh đến dự lễ khai mạc tại điểm thi Trường THPT Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời).

Để kỳ thi diễn ra thành công, an toàn, nghiêm túc, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành liên quan tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi; cán bộ làm công tác coi thi, y tế, công an, cảnh sát giao thông hoàn thành tốt nhiệm vụ và có sự phối hợp tốt, đồng thời lưu ý thí sinh thực hiện đúng lịch thi, thời gian thi, môn thi đã đăng ký, chú ý đảm bảo an toàn giao thông, sức khỏe trong suốt quá trình thi.

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành liên quan tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Cũng trong sáng nay, ông Trần Hồng Quân đã đến kiểm tra cơ sở vật chất cũng như việc đảm bảo an toàn nghiêm túc trong quá trình diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Phi Hùng.

* Thới Bình: Môn thi đầu tiên, không có thí sinh đến muộn

Cùng với học sinh cả tỉnh, điểm thi C07 tại huyện Thới Bình có 83 cán bộ, giám thị, nhân viên, công an phục vụ công tác coi thi.

Thầy giáo Hoàng Văn Sum, Phó hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình, cho biết, điểm thi C07 có với 28 phòng thi, 661 thí sinh của 3 điểm trường THPT: Tân Bằng, Nguyễn Văn Nguyễn và Thới Bình, với lượng thí sinh đông nhất, hơn 330 thí sinh.Môn thi đầu tiên, không có thí sinh đến muộn và 100% thí sinh đều làm tốt các thủ tục dự thi theo yêu cầu.

Ngoài ra, các điểm thi tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh nhưng phải đúng quy chế, quy định.

Điều kiện thời tiết sáng nay thuận lợi, các thí sinh kịp thời vào lớp dự thi. Đây là năm đầu tiên Huyện đoàn Thới Bình kết hợp với Chi đoàn Viễn thông đến tiếp sức mùa thi: Tặng bút máy, nước uống đóng chai và đưa rước các thi sinh khi có yêu cầu.

* Cái Nước: Sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Điểm thi C11 tại Trường THPT Cái Nước có 27 phòng thi, với 636 thí sinh của hai trường: THPT Cái Nước và THPT Nguyễn Mai đăng ký dự thi; trong đó có 2 thí sinh tự do. Hội đồng coi thi gồm 69 cán bộ, giáo viên.

Lễ khai mạc Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại điểm thi C11 - Trường THPT Cái Nước.

Tại lễ khai mạc, đại diện Hội đồng coi thi nhắc nhở các thí sinh nghiêm chỉnh chấp hành quy chế và kỷ luật phòng thi, tuyệt đối không được mang tài liệu và các dụng cụ bị cấm vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động; đồng thời động viên tinh thần, chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, làm bài đạt kết quả cao.

Đúng 7 giờ sáng nay, các thí sinh được giám thị gọi số báo danh vào phòng thi. 7 giờ 30 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

Trước đó, huyện Cái Nước tập trung chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần và an ninh trật tự, đồng thời tạo điều kiện cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi một cách tốt nhất; nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao.

* Phú Tân: 441 thí sinh dự thi môn đầu tiên

Năm nay, huyện Phú Tân có 1 điểm thi là C15, với 441 thí sinh của hai trường: THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Phú Tân dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Các thí sinh dự lễ khai mạc.

Điểm thi C15 gồm 19 phòng thi, 61 cán bộ, giám thị làm công tác coi thi.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo kỳ thi chúc các em bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt bài thi, phấn đấu thi đạt kết quả cao nhất; đồng thời lưu ý các bộ phận liên quan: Giám thị, tranh tra, an ninh, y tế…thực hiện nhiệm vụ công tâm, trách nhiệm để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

* Đầm Dơi: Khai mạc Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Ngày 25/6, cùng với các điểm thi trong tỉnh, điểm thi C12, C13 đặt tại Trường THPT Đầm Dơi và Trường THPT Thái Thanh Hòa (huyện Đầm Dơi) tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Kỳ thi năm nay, huyện Đầm Dơi có 2 hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức.

Thí sinh được gọi vào phòng thi.

2 điểm thi có 53 phòng thi, với 1.261 thí sinh dự thi của 4 trường THPT: Đầm Dơi, Thái Thanh Hòa, Tân Đức và Quách Văn Phẩm.

Mỗi phòng thi có 24 thí sinh. Có 136 cán bộ coi thi, bảo vệ, phục vụ cho kỳ thi.

Tại buổi lễ khai mạc, các thí sinh được hướng dẫn về thời gian làm bài, trống báo hiệu giờ làm bài, các vật dụng được phép và không được mang vào phòng thi…

Sáng nay (25/6), thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi Toán.

Ngày mai (26/6), buổi sáng thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên, gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học; buổi chiều thi Ngoại ngữ.

Ngày 27/6, buổi sáng thi tổ hợp môn khoa học xã hội, gồm các môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

* U Minh: 390 thí sinh dự khai mạc Kỳ thi THPT Quốc gia

Huyện U Minh khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, đến dự có ông Trịnh Văn Ngọt, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các thí sinh chờ gọi tên vào phòng thi.

Năm nay, huyện có 1 điểm thi C08, đặt tại Trường THPT U Minh, có 17 phòng thi với tổng số 390 thí sinh, trong đó Trường THPT Khánh Lâm 217 thí sinh, có 3 thí sinh tự do.

Ngay sau lễ khai mạc, các thi sinh bước vào thi môn đầu tiên, môn Ngữ văn; chiều thi môn Toán.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn