Suất cơm nghĩa tình - ấm lòng sĩ tử !

Sau mỗi buổi thi tốt nghiệp, thay vì phải di chuyển tìm quán cơm thì các thí sinh và người nhà đã nhận được tận tay những suất cơm miễn phí khi ra khỏi cổng trường. Hơn 2.000 suất cơm và nước suối được các sư cô, phật tử chùa Phật Tổ (Phường 4, TP. Cà Mau) chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, làm ấm lòng sĩ tử mùa thi này.

Những mẻ cơm nóng hổi ra lò.Những mẻ cơm nóng hổi ra lò.Mỗi người mỗi việc để cơm kịp đến tay thí sinh khi rời phòng thi. Mặc dù món chay, song đủ món kho, xào, rau, đảm bảo dinh dưỡng cho sĩ tử trong 2 ngày ở trường thi.Mỗi người mỗi việc để cơm kịp đến tay thí sinh khi rời phòng thi. Mặc dù món chay, song đủ món kho, xào, rau, đảm bảo dinh dưỡng cho sĩ tử trong 2 ngày ở trường thi.

Sư cô Diệu Quang bộc bạch: “Đây là năm thứ 2 các sư cô và phật tử cùng thực hiện công việc này, kinh phí mỗi đợt khoảng 70 triệu đồng. Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ để ủng hộ tinh thần các sĩ tử, thay lời chúc các em dự thi đạt kết quả cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì ở những năm tới”.

Các sư cô và phật tử cùng xếp từng hộp cơm vào bọc để chuyển đi các trường.Các sư cô và phật tử cùng xếp từng hộp cơm vào bọc để chuyển đi các trường.

Chịu trách nhiệm chính các món ăn là đầu bếp hẳn hoi. Cô Nguyễn Thị Kim Hằng, đầu bếp, chia sẻ: “Tôi và chị em ở đây tạm gác việc nhà, không quản ngại khó nhọc, dậy thật sớm và tập trung lại, nấu nướng chu đáo, kịp giờ”.

Công việc bắt đầu từ 4 giờ sáng, khoảng 20 người, không ai bảo ai cùng xắn tay đảm nhận từng khâu: nấu cơm, làm thức ăn, vô hộp, chuyển cơm đi…

Giáo viên ở các trường đến nhận cơm để phát cho học sinh mình.Giáo viên ở các trường đến nhận cơm để phát cho học sinh mình.

Các suất cơm kịp chuyển đến các điểm thi trước thời gian các thí sinh kết thúc buổi thi khoảng 20 - 30 phút, để các em được phát ăn ngay sau khi ra cổng trường, tranh thủ nghỉ ngơi chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo.

Lực lượng tiếp sức mùa thi tại các điểm thi chuẩn bị phân phát cơm cho các em học sinh. Lực lượng tiếp sức mùa thi tại các điểm thi chuẩn bị phân phát cơm cho các em học sinh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn