Thêm 85 học sinh ở U Minh xuất hiện triệu chứng bệnh giống nhau

Như Đất Mũi Online đã đưa tin, trong hai ngày 23 và 24/9 vừa qua, tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh, huyện U Minh) đã ghi nhận tổng cộng 74 em học sinh khi đang học thì bị các triệu chứng giống nhau: sốt, ho, nhức đầu và phải nhập viện. Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đến chiều nay 25/9, tiếp tục ghi nhận thêm 85 trường hợp học sinh tại các điểm trường trên địa bàn có cùng các triệu chứng bệnh như trên, phải đến các cơ sở y tế để điều trị.

Cụ thể, có 24 học sinh của Trường Tiểu học Thái Văn Lung và 1 học sinh Trường THCS Nguyễn Thái Bình (cùng tại thị trấn U Minh) và 60 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái (xã Khánh An).

Trung tâm y tế huyện đã gửi mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây bệnh. Theo nhận định ban đầu của ngành chuyên môn, các em mắc phải bệnh cúm mùa thông thường.

Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các điểm trường có học sinh bị bệnh. Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các điểm trường có học sinh bị bệnh.

Trong thời gian chờ cơ quan chuyên môn có kết luận chính thức về nguyên nhân gây bệnh ở các em học sinh nói trên, huyện đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các trường tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, diệt mầm bệnh.

Đồng thời chỉ đạo các trường hướng dẫn học sinh thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang. Các em bị bệnh được cho nghỉ học để điều trị, nhằm tránh lây lan mầm bệnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn