Thêm sân chơi cho trẻ em dịp hè

Trước thực trạng “vừa thừa vừa thiếu” sân chơi dành cho thiếu nhi, Thư viện tỉnh đã mở ra các hoạt động thiết thực, vừa hình thành cho trẻ thói quen đọc sách, vừa tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng.

Làm quen với máy vi tính.

Khi đến Thư viện, các em được hướng dẫn tham quan Bảo tàng với các hiện vật lịch sử thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của Đảng bộ, quân và dân tỉnh, gian trưng bày văn hóa ba dân tộc Kinh - Hoa - Khmer. Ngoài ra, tại Phòng đọc thiếu nhi, các em được nghe kể chuyện cổ tích, tham gia trả lời câu hỏi và nhận quà thưởng; sau đó được chơi trò tô tượng, hay làm quen máy vi tính, đọc sách thiếu nhi.

Các em được tô tượng miễn phí.

Chuỗi hoạt động này đã diễn ra liên tục từ đầu năm học 2016 - 2017, do Thư viện tỉnh phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn TP. Cà Mau tổ chức, hứa hẹn sẽ tạo sân chơi thật bổ ích cho các em trong dịp hè năm nay. Ông Lý Hoàng Vũ, Giám đốc Thư viện tỉnh: “Các hoạt động bám sát chương trình học, cơ sở vật chất được đầu tư khá khang trang nhằm phục vụ nhu cầu của các em”. Bắt đầu từ tháng 3/2016, Thư viện tỉnh đã nâng cấp, mở rộng và bố trí lại Phòng đọc thiếu nhi, đồng thời phục vụ cả ngày thứ 7 để tạo điều kiện cho học sinh các điểm trường đến tham quan, học tập.

Nghe thuyết trình về lịch sử Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà.

Hiện, Thư viện đã thực hiện phối hợp với các trường tiểu học: Phan Ngọc Hiển, Quang Trung, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Văn Trỗi; mỗi trường sắp xếp cho học sinh tham gia ngoại khóa, đảm bảo mỗi lớp phải được ít nhất một buổi trong học kỳ. Em Nguyễn Phạm Thảo Nguyên, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Phường 8): “Khi đến Thư viện, con thấy mình học được rất nhiều điều bổ ích, được vui chơi. Con mong muốn trường tổ chức cho chúng con đến đây nhiều hơn”.

Trung bình mỗi năm Thư viện tỉnh đón hơn 10 ngàn lượt thiếu nhi đến tham quan, học tập. Với chuỗi các hoạt động thiết thực, học sinh các trường được làm quen với sách, hình thành thói quen đọc sách và có cơ hội tìm hiểu về lịch sử địa phương. Mỗi tuần 2 đến 3 buổi, mỗi buổi kéo dài khoảng 2 giờ, chương trình ngoại khóa đang giúp học sinh các trường có thời gian bổ ích, thư giãn sau giờ học trên lớp.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn