Tiếp sức thí sinh thi THPT Quốc gia

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, nhất là học sinh thuộc diện khó khăn, hộ nghèo, Ban Giám hiệu các trường THPT trong tỉnh đã có những phương án hỗ trợ cho các em.

Những giây phút vui vẻ quý giá này sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của tập thể lớp 12C5, Trường THPT Trần Văn Thời trong ngày tổng kết năm học 2015 - 2016.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, tỉnh chỉ tổ chức một cụm thi, địa điểm thi đặt tại TP. Cà Mau nên sẽ có phần thuận lợi hơn cho thí sinh so với năm trước.

Tại Trường THPT Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời), năm nay trường có 290 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Thầy Phạm Văn Hùng, Hiệu trưởng: “Bên cạnh việc tổ chức ôn luyện kiến thức cho các em, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức cho các em tham gia kỳ thi. Năm nay, Hội đồng thi tổ chức tại TP. Cà Mau nên việc tổ chức cho thí sinh đi thi có phần thuận lợi hơn. Cũng như kỳ thi năm trước, năm nay trường tiếp tục cử giáo viên phối hợp với Hội Phụ huynh học sinh sắp xếp phương tiện, liên hệ chỗ ăn nghỉ để thí sinh an tâm, thi tốt. Đặc biệt, đối với học sinh lớp 12 thuộc diện hộ nghèo, khó khăn của nhà trường có khoảng 15 em, ngoài chính sách hỗ trợ học bổng, miễn giảm học phí, phí học thêm, trường tiếp tục vận động các nguồn, tiếp sức các em tham gia kỳ thi đạt kết quả cao nhất”.

Trường THPT Phú Hưng (xã Phú Hưng, huyện Cái Nước) có trên 30% học sinh lớp 12 thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ trong quá trình học tập, cũng như tham gia kỳ thi sắp tới. Trong số đó, hiện nay, nhà trường đang làm hồ sơ cho 10 trường hợp đặc biệt khó khăn, xin cấp tiền hỗ trợ trong đợt thi THPT Quốc gia. Thầy Nguyễn Trung Thành, Phó Hiệu trưởng trường, cho biết: “Các gia đình học sinh thuộc diện nghèo đều ở địa bàn nông thôn, nguy cơ bỏ học giữa chừng là khá cao. Trước thực tế ấy, những năm qua, nhà trường đã tạo mọi điều kiện, không để các em bỏ học. Với các hình thức hỗ trợ: Miễn giảm học phí, phí học thêm; vận động trong lớp, trong Chi đoàn, mạnh thường quân hỗ trợ sách giáo khoa, dụng cụ học tập, thậm chí hỗ trợ tiền ăn hằng ngày cho học sinh đặc biệt khó khăn…”. Trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi, hiện nay nhà trường đang duy trì ôn tập cho học sinh lớp 12, dự kiến 26/6 sẽ hoàn thành chương trình. Cũng như nhiều trường khác, năm nay trường THPT Phú Hưng tiếp tục hỗ trợ phương tiện để thí sinh đi thi tập trung. Thầy Thành cho biết thêm: “Nhà trường sẽ phân công giáo viên, kết hợp với phụ huynh đưa đón thí sinh đến tận hội đồng thi, bố trí chỗ ăn nghỉ, tạo điều kiện thuận lợi nhất nhằm động viên tinh thần thí sinh trong kỳ thi quyết định cho nỗ lực 12 năm học tập này”.

Với sự quan tâm của nhà trường cũng như của các cấp, các ngành, tin rằng sẽ không có thí sinh phải bỏ thi vì vấn đề tài chính, điều kiện đi lại; thay vào đó là nụ cười rạng rỡ của các em sau mỗi môn thi, để rồi đây cũng là bước ngoặt, nền tảng cho các em bước vào cánh cửa mới của cuộc đời.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn