Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho học sinh

Sáng nay 21/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành lập nhiều đoàn công tác, tiến hành kiểm tra công tác dạy học và phòng, chống dịch COVID-19 tại một số trường học trên địa bàn tỉnh, sau khi học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại học tập.

Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT (thứ 3 từ trái sang), kiểm tra tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ. Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT (thứ 3 từ trái sang), kiểm tra tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ.

Ghi nhận qua đoàn kiểm tra tại địa bàn TP. Cà Mau do ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng đoàn, sau khi nghe các trường báo cáo và kiểm tra cụ thể công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như công tác dạy học sau khi học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường, ông Nguyễn Minh Luân ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh đến các em học sinh của các trường. Các trường chuẩn bị đầy đủ khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh.

Theo các trường, với việc chia nhỏ sỉ số lớp, giáo viên phải tăng tiết dạy, nhiều giáo viên phải dạy 2 buổi/ngày.

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Sở; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục hiểu biết về dịch bệnh và ý thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho học sinh và cán bộ, giáo viên, đặc biệt là việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Với các trường hợp học sinh vắng, các trường cần cố gắng liên hệ với gia đình, tìm hiểu lý do nghỉ học, động viên các em đi học trở lại.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn