Tổ chức dạy bán trú phù hợp với xu thế phát triển xã hội

Sáng 15/1, đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, do Bà Ngô Ngọc Khuê, Trưởng ban, làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Sở GD& ĐT Cà Mau về việc thực hiện bán trú tại các trường mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Bà Ngô Ngọc Khuê Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở GD& ĐT Cà Mau về việc thực hiện bán trú tại các trường mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh.Bà Ngô Ngọc Khuê Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở GD& ĐT Cà Mau về việc thực hiện bán trú tại các trường mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, số trường mầm non và tiểu học tổ chức bán trú của tỉnh tăng lên hàng năm.

Tính đến năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh có 103 trường mầm non thực hiện bán trú, tăng 8 trường so với cùng kỳ năm trước; ngoài công lập, còn có các trường dân lập và tư thục cũng thực hiện bán trú có hiệu quả. Đối với tiểu học, có 16 trường, với gần 4 ngàn học sinh được hưởng thụ, tăng 2 trường so với cùng kỳ.

Cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học tại các trường có tổ chức bán trú đảm bảo cho việc tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục. Đội ngũ giáo viên tại các trường bán trú đảm bảo đủ số lượng, trình độ đạt chuẩn quy định, được hưởng các chế độ tiền lương, chính sách kịp thời, đầy đủ, đúng quy định hiện hành.

Việc việc tổ chức ăn, ở bán trú trong trường học là phù hợp với xu thế phát triển xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi để cha mẹ học sinh có thời gian phát triển kinh tế gia đình.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi và kết quả đạt được, Sở GD&ĐT tỉnh kiến nghị với đoàn công tác những bất cập: Chế độ chính sách đối với cấp dưỡng, quỹ đất để xây dựng nhà vệ sinh, bếp ăn, phòng ngủ… cùng các công trình liên quan. Đặc biệt, đối với giáo viên mầm non, lương khởi điểm thấp, nhưng đi sớm, về trễ, làm việc khoảng 10 tiếng/ngày. 

Trước đó, đoàn công tác đã giám sát 11 trường mầm non và tiểu học tại huyện U Minh, huyện Cái Nước và TP. Cà Mau.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn