TP. Cà Mau hàng loạt trường tụt chuẩn

Qua kiểm tra, rà soát để tiến hành công nhận lại những trường đã đạt chuẩn trước năm 2012 cho thấy,trên địa bàn TP. Cà Mau có nhiều trường tụt chuẩn.

TP. Cà Mau có hơn 70 trường học, trong đó có 39 trường đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên qua rà soát, trong 39 trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, có 36 trường tụt chuẩn.

Đơn cử như Trường Tiểu học Hùng Vương, đạt chuẩn quốc gia năm 2001. Hiện tại, trường có 26 lớp, cần 23 phòng nữa mới đủ chuẩn (hiện nay trường chỉ có 17 phòng học). Ngoài ra,trường vẫn còn thiếu các phòng phục vụ học tập: Phòng thư viện, phòng đa năng, phòng ngoại ngữ; thiếu các phòng hành chính:Phòng họp, phòng giáo viên, phòng kho. Hiện tại một số bảng chống lóa đã xuống cấp, bàn ghế học sinh thiếu, xuống cấp, không đạt chuẩn.

Nhiều trường học trên địa bàn khó giữ vững công nhận trường đạt chuẩn quốc gia do nhiều chuẩn không đảm bảo quy định.

Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu không những thiếu một số phòng chức năng, hiệu bộ, bàn ghế học sinh mà số lượng học sinh trên lớp cũng đã vượt quy định.
Trường mầm non Bình Minh thì nhiều phòng học xuống cấp, rạn nứt, thiếu trang thiết bị đồ chơi ngoài trời.

Liên quan vấn đề này, ông Triệu Tấn Phát, Phó Chủ tịch UBND TP. Cà Mau, cho biết: Hiện tại, địa phương gặp khó khăn trong kinh phí để nâng cấp, sửa chữa để đảm bảo giữ vững các chuẩn chi tiết của các trường đạt chuẩn, đặc biệt là chuẩn IV, chuẩn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Trong các trường tụt chuẩn trên địa bàn thì hơn phân nửa tụt ở chuẩn này. Đối với 39 trường tụt chuẩn phải cần số tiền hơn 50 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa. Số tiền này hiện nằm ngoài khả năng của địa phương.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn