Trường Đại học Kiên Giang tặng hơn 3.500 chai thủy tinh đựng nước cho học sinh Cà Mau

Ngày 24/4, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức đoàn đến tỉnh Cà Mau tặng hơn 2.000 chai thủy tinh đựng nước và viên nén sủi uống Multivitamin cho học sinh trong tỉnh.

Theo đó, đoàn đã tặng cho học sinh tại các điểm các trường: THPT Cà Mau, THPT Hồ Thị Kỷ, THCS-THPT Lý Văn Lâm, THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Dân tộc Nội trú, THPT Nguyễn Việt Khái, THPT Tắc Vân trên địa bàn TP. Cà Mau và tại điểm trường THPT Tân Bằng, huyện Thới Bình.

Học sinh Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển trải nghiệm máy rửa tay tự động.Học sinh Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển trải nghiệm máy rửa tay tự động.TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, tặng chai thủy tinh cho học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú.TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, tặng chai thủy tinh cho học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết, đây là hoạt động lần thứ 2 được tổ chức tại tỉnh Cà Mau, đến nay tổng số đã tặng 3.500 chai thủy tinh đựng nước cho các em học sinh khối lớp 12 ở các điểm trường.

Mỗi trường học được tặng 5l dung dịch rửa tay diệt khuẩn và 1 máy rửa tay diệt khuẩn tự động. Được biết, chiếc máy này do sinh viên nhà trường nghiên cứu và chế tạo.

Nhận thấy tiện ích của chiếc máy rửa tay tự động, bà Trần Ngọc Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty du lịch Nice Tourist (TP. Cà Mau) đã hỗ trợ mua tặng mỗi điểm trường 1 máy; tới đây công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ những đơn vị như một cửa, tiếp dân…, nơi thường xuyên có công dân đến giao dịch các thủ tục hành chính.

Món quà lần này của Trường Đại học Kiên Giang không những mang ý nghĩa cho cộng đồng, góp phần ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, mà còn giảm tải sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong trường học, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của học sinh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn