Từ 18 - 20/5 Cà Mau sẽ tổ chức Kỳ thi thử THPT quốc gia 2017

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau (GD&ĐT) cho biết, Kỳ thi thử THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 18 - 20/5). Đối tượng dự thi là học sinh, học viên đang học lớp 12 tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi tại nơi đang học.Sở GD&ĐT Cà Mau cùng các đơn vị trường học đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ thi thử THPT quốc gia 2017, nhằm giúp thí sinh làm quen với kỳ thi, đồng thời củng cố kiến thức đã học, bổ sung các kiến thức còn yếu và thiếu, rút kinh nghiệm về phương pháp làm bài thi, nhất là kỹ năng làm bài trắc nghiệm…

Ngoài ra, đây cũng là dịp để giáo viên rút kinh nghiệm cho công tác giảng dạy, ôn tập của mình trong thời gian còn lại trước khi kỳ thi chính thức diễn ra.

Việc tổ chức thực hiện phải bám sát các quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT và Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT.

Ngành Giáo dục cũng cho biết, sau khi tổ chức thi thử, ngành sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm đối với giáo viên và học sinh về kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật làm bài thi, những nội dung cần được tập trung đầu tư ôn tập nhằm nâng cao kết quả làm bài, những kinh nghiệm để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn