U Minh: Hơn 70 học sinh nhập viện với triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt

Chiều 24/9, ông Trần Hoàng Lạc, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh, cho biết đã chỉ đạo Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh, huyện U Minh) cho toàn bộ số học sinh của 2 lớp có học sinh bị bệnh được nghỉ học hết tuần này.

Liên quan đến vấn đề này, sáng qua 23/9, tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên, có 65 em học sinh khi đang học thì bị các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho,... Các em được nhà trường và phụ huynh đưa đến Trạm y tế thị trấn U Minh điều trị.

Vào sáng nay, một số học sinh tiếp tục có các triệu chứng tương tự. Tổng số có 74/440 học sinh của trường phải đi khám chữa bệnh với các triệu chứng giống nhau.

“Hiện tình hình sức khỏe các em đã ổn định”, ông Trần Hoàng Lạc cho biết.

Nhà trường đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng trong trường.Nhà trường đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng trong trường.

Theo bác sĩ Quách Đồng Hiếu, Trưởng Trạm y tế thị trấn U Minh cho biết, nhận định ban đầu thì các em bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm cho mầm bệnh dễ lây lan.

“Phụ huynh khi phát hiện con em có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi thì phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời. Khi xác định bệnh thì nên cho các em nghỉ học để trách lây lan cho các học sinh khác ở trường”, bác sĩ Hiếu khuyến cáo.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn