"Vệ sinh tay là bảo vệ người bệnh và bảo vệ chính bạn"

"Vệ sinh tay là bảo vệ người bệnh và bảo vệ chính bạn" là thông điệp đưa ra tại lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2018 của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, vào sáng 16/10.

Tiểu phẩm của khoa Nội tổng hợp nhằm truyền tải thông tin phải giữ vệ sinh cho trẻ bằng cách rửa tay trước khi ăn.

Tiểu phẩm của khoa Nội tổng hợp nhằm truyền tải thông tin phải giữ vệ sinh cho trẻ bằng cách rửa tay trước khi ăn.

Theo đó, Hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Sản Nhi tỉnh phối hợp với các phòng, khoa trong bệnh viện tổ chức “Đợt phát động vệ sinh tay năm 2018”, nhằm kiểm soát nhiễm khuẩn, giúp làm giảm chi phí điều trị, đảm bảo an toàn cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh tại bệnh viện.

Lễ phát động còn thu hút sự chú ý bởi những bài dân vũ tóm tắt 6 bước vệ sinh tay cơ bản và thông qua 5 tiểu phẩm, nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cách giữ vệ sinh cho các đối tượng là cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ, học sinh, phụ huynh… Đặc biệt, tiểu phẩm của Khoa Nội tổng hợp, cảnh báo hậu quả của việc không vệ sinh tay trước khi ăn uống đối với trẻ em.

Ngoài ra, mỗi khoa, phòng còn thiết kế một góc cổ động khuyến khích rửa tay trong bệnh viện cho cả nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân, khách thăm... hạn chế thấp nhất tình trạng nhiễm khuẩn.

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn