Viettel Cà Mau trao học bổng cho học sinh hiếu học thuộc 16 xã của 6 huyện trong tỉnh

Theo kế hoạch, Chi nhánh Viettel Cà Mau sẽ tổ chức trao học bổng Chương trình “Vì em hiếu học” cho 190 học sinh nghèo học giỏi tại các trường thuộc xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới thuộc Chương trình 135; xã đặc biệt khó khăn vùng ven biển, hải đảo trong tỉnh Cà Mau.

Viettel Cà Mau mở đầu Chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” tại huyện Đầm Dơi vào ngày 1/9. Ảnh: Phó Giám đốc Viettel Cà Mau Trần Hoàng Ngọc Tâm trao học bổng cho các em học sinh.

Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” được Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện từ năm 2014 và dự kiến triển khai trong 10 năm với tổng kinh phí là 260 tỷ đồng.

Trong đó, năm 2016 Chương trình đã được triển khai xuống tận cấp xã, và ưu tiên cho 2.595 xã nghèo theo Chương trình 135 và 131 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo. Mỗi xã có 10 học sinh nghèo nhưng có học lực khá được nhận học bổng “Vì em hiếu học” mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Năm 2017 chương trình tiếp tục triển khai với mục tiêu trao 2.430 suất học bổng trị giá 24 tỷ đồng. Tại Chi nhánh Viettel Cà Mau thực hiện trao 190 suất học bổng cho 190 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 190 triệu đồng tại 19 xã thuộc 6 huyện. Số tiền này sẽ được hỗ trợ cho các em đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.

Việc thực hiện Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” đã giúp hiện thực hóa hàng chục ngàn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.

Trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, Viettel đã nghiên cứu và triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành Giáo dục. Điển hình là chương trình phổ cập Internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Viettel cũng tiên phong triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện; áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, trao học bổng khuyến học dành cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Đó là những hoạt động ý nghĩa và đầy thiết thực, thể hiện rõ triết lý kinh doanh hướng đến lợi ích cộng đồng của Viettel và Chương trình “Vì em hiếu học” cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới xã hội mà Viettel triển khai trong nhiều năm qua.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn