Vinh danh 64 Nhà giáo tiêu biểu

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của thầy và trò cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 17/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã long trọng tổ chức lễ “Vinh danh nhà giáo tiêu biểu” năm 2016.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Phạm Bạch Đằng (phải) và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Minh Luân tuyên dương các nhà giáo tại lễ vinh danh. Ảnh: THANH MINH

Trong những năm qua, hầu hết các nhà giáo dù đảm nhiệm ở cương vị nào đều luôn thể hiện lòng yêu ngành, yêu nghề; là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống lành mạnh; có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực đấu tranh ngăn chặn các tiêu cực trong ngành Giáo dục. Nhiều nhà giáo tâm huyết với nghề, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; có lối sống, đạo đức, tác phong chuẩn mực, luôn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo.

Cuộc thi “Văn hay - Chữ tốt” cũng là món quà hết sức ý nghĩa của các em kính dâng lên thầy cô trong ngày 20/11.

Năm nay, 64 nhà giáo tiêu biểu được vinh danh đại diện cho hơn 15 ngàn giáo viên đang công tác, là những tấm gương sáng về sự tận tâm, tận lực, đi đầu trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học; có nhiều cải tiến, sáng kiến, đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Các thầy giáo, cô giáo là những tấm gương tiêu biểu cho ý chí, nghị lực, khát vọng đổi mới sáng tạo của các nhà giáo trong tỉnh. Từ những thành công ngày hôm nay, các thầy giáo, cô giáo sẽ có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu, không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ, yêu nghề, gắn bó với nghề, giữ ngọn lửa yêu thương và trách nhiệm, để khơi dậy niềm đam mê học tập, sáng tạo của học sinh.

Bằng lời ca tiếng hát, các em học sinh bày tỏ sự tri ân đến các thầy cô trong Liên hoan văn nghệ “Nhớ ơn thầy cô”.

Ngoài lễ vinh danh nhà giáo tiêu biểu, Hội thi Tiếng hát giáo viên cũng là một trong những hoạt động chào mừng Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại lễ vinh danh nhà giáo tiêu biểu, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đề nghị: “Ngành Giáo dục và Đào tạo các địa phương, các đơn vị, trường học trong tỉnh phát huy mạnh mẽ bằng các phong trào thi đua sôi nổi, được tổ chức thường xuyên, định kỳ để có nhiều bông hoa đẹp góp mặt trong vườn hoa tri thức và giáo dục. Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” là sự vận dụng sáng tạo nội dung Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phù hợp với đặc thù của ngành Giáo dục”.

Thực tiễn cho thấy, phong trào thi đua trong ngành Giáo dục luôn là động lực to lớn, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần hăng say lao động, sáng tạo của giáo viên và học sinh. Vận hội mới cho chúng ta nhiều cơ hội mới nhưng sức ép cạnh tranh cũng lớn hơn, từ đó đòi hỏi mỗi nhà giáo, cơ sở giáo dục, trường học phải quyết tâm cao độ mới có thể đáp ứng được sự quan tâm của các cấp và sự kỳ vọng của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục.

Lễ vinh danh là một hoạt động thật ý nghĩa trong Ngày Nhà giáo Việt Nam, đây sẽ là động lực, là niềm tin để ngành Giáo dục có thêm nhiều tấm gương nhà giáo tiêu biểu, là tiếng thơm ngân vang trong môi trường sư phạm, môi trường văn hóa trường học. Sự giỏi nghề cộng với trái tim đức độ dành hết tâm sức vì sự nghiệp trồng người luôn xứng đáng xướng danh, để học sinh noi theo, đồng nghiệp học tập, xã hội đề cao.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn